Vụ trả xác thai nhi: Nhà trai lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 16:00 PM (GMT+7)

Khi người thân của N.T.T qua nhà Toàn nói chuyện “trót dại” của 2 đứa, vợ chồng bà Dung đã nghi con trai bị N.T.T “gài bẫy”.

Trao đổi với PV, bố mẹ của Nguyễn Công Toàn - người được cho là “tác giả” bào thai cho biết, con trai họ phủ nhận chuyện làm bố. Vì vậy, họ không thể cưới N.T.T và buộc phải đem trả xác thai nhi về cho nhà bà Thơm.

3 lần trao đổi vẫn chưa thống nhất

Để rộng đường dư luận, PV đã có buổi gặp gỡ gia đình Nguyễn Công Toàn. Bà Phạm Thị Dung (SN 1969)- mẹ của Toàn cho biết: Khi người thân của N.T.T qua nhà Toàn nói chuyện “trót dại” của 2 đứa, vợ chồng bà Dung đã nghi con trai bị N.T.T “gài bẫy”. Bà Dung nói: “Con trai tôi là một đứa hiền lành, không bao giờ chơi bời, phá phách thì không thể có chuyện đó được. Mặc dù vậy, tôi vẫn nói với gia đình bà Thơm để hỏi lại Toàn rồi mới quyết định. Sau đó, gia đình tôi có gọi điện thoại cho con trai, Toàn nói chắc như đinh đóng cột: “Bố mẹ cứ yên tâm, không phải của con, con không về”. Sau đó, gia đình có thêm nhiều lần hỏi chuyện “vụng trộm” với T, Toàn vẫn một mực khẳng định không phải là “tác giả” bào thai.

Quyết phá thai bằng được

“Do quá phẫn uất vì nghĩ nhà Toàn vô trách nhiệm nên kiên quyết đưa con gái đi phá thai dù thai đã quá to. Lên Vân Đình không được, mẹ con tôi lại bắt xe lên Hà Đông tìm nơi làm bằng được. Lúc làm xong, cháu nó đau quá nên phải nằm lại đến chiều muộn mới về”, bà Thơm, mẹ của T nói nói.

Mặc dù vậy, gia đình bà Dung vẫn bắt con trai về để làm rõ mọi chuyện. “Về tới nhà, nó xuống nói chuyện với cháu N.T.T rồi thưa lại với chúng tôi: “Không có gì đâu, bố mẹ không phải giải quyết, con đi làm đây” rồi từ hôm đó nó đi chỉ liên hệ qua điện thoại. Trong khi chúng tôi chưa biết đấy có phải là con cháu nhà tôi hay không, vậy mà chưa đâu vào đâu gia đình nhà đấy đã cho con đi phá thai, lại còn mang xác thai nhi vứt vào gia đình nhà tôi. Chúng tôi không thể chôn cất được bởi chưa biết đấy có phải là cháu chúng tôi không. Thằng Toàn thì nó nhất mực bảo đấy không phải của nó, không được ép nó cưới. Chúng tôi đành mang xác thai nhi xuống trả cho gia đình nhà người ta thôi. Không ngờ khi tôi cùng cháu Trung và một đứa cháu nữa xuống trả lại thì xảy ra xô xát. Chỉ vì cái thai nhi mà giờ con trai tôi dính vào vòng lao lý”, bà Dung nói.

Ngồi bên cạnh, ông Nguyễn Công Đoàn (SN 1966) – bố của Toàn cho biết: “Vợ chồng tôi không hay biết mối quan hệ này. Thằng Toàn không hề nói chuyện yêu đương gì cả. Nếu thật lòng hai cháu thương yêu nhau, có quá đà thì chúng tôi cũng sẵn sàng làm đám cưới cho chúng nó nếu cái thai đó là con cháu chúng tôi. Hai bên gia đình cũng chưa nói chuyện thống nhất, gia đình cháu T cũng mới chỉ lên trao đổi với gia đình nhà tôi có 3 lần mà đã vội vã đi phá thai khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, không thể tưởng tượng nổi”.

Vụ trả xác thai nhi: Nhà trai lên tiếng - 1

Hai ông bà Dung – Đoàn: “Chỉ vì chuyện trả xác thai nhi mà con trai tôi vướng vòng lao lý”

Toàn là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh chị em. Ngoài làm ruộng, những lúc nông nhàn, bố mẹ Toàn đều phải đi làm thuê làm mướn. Chỉ học hết lớp 9, Toàn nghỉ học đi phụ hồ với bố. Mới đây, Toàn xin lên làm sửa chữa ô tô ở Hà Nội. Trong suốt thời gian xảy ra sự việc, Toàn đi làm xa nhà nên mọi việc chỉ trao đổi qua điện thoại. Khi bố mẹ yêu cầu về nhà để đến nhà T nói chuyện, Toàn về rồi lại bắt xe trở lại chỗ làm ngay.

Vẫn có thể có thai khi quan hệ bên ngoài

Dù không thừa nhận cái thai đó là của mình, nhưng theo lời bà Thơm, khi Toàn xuống nhà bà Thơm nói chuyện đã xác nhận “cái thai không phải của cháu, vì chúng cháu chỉ quan hệ bên ngoài thôi!”.

BS sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trung tâm y tế Thái Hà (Hà Nội) cho biết: Việc bạn trai quan hệ bên ngoài hay chỉ mới “vào âm đạo một chút” không thể đảm bảo là tránh được thai. Chỉ cần các bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì “ngoài” hay “ trong”, “sâu” hay “nông” bạn vẫn có thể mang thai. Ở đây, có thể có hai trường hợp là quan hệ rồi cho xuất tinh ra bên ngoài hoặc chỉ ở gần âm hộ, nhưng cả hai trường hợp đều có thể có thai.

Thông thường, khi hai cơ quan sinh dục nam và nữ có sự tiếp xúc với nhau, nhất là có sự xuất tinh của nam giới vẫn có nguy cơ có thai vì tinh trùng là những tế bào di chuyển rất năng động, chúng có thể tìm đường lên tận các vòi trứng. Tuy nhiên chúng chỉ di chuyển trong chất dịch gọi là tinh dịch, tốc độ di chuyển của nó là 1,5 – 2,5 mm/ phút. Nếu cổ tử cung làm cho lối vào dễ dàng thì tinh trùng sẽ tới được vòi trứng rất nhanh, chúng chỉ mất khoảng ngắn là có thể đến được điểm đích của chúng. “Chỉ cần xuất tinh bên ngoài cửa mình cô ấy, tinh trùng vẫn có thể tự tìm đường chui vào vòi trứng, gặp trứng để thụ tinh, nếu vào đúng thời điểm trứng rụng thì người con gái rất có thể có thai”, BS Dung nói.

Theo Phương Thuận (Gia đình & Xã hội)