Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, việc thùng ô tô trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế chở 2 người là trái quy định.

Sự kiện: An toàn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Thừa Thiên - Huế

Chiều 11-8, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL49 qua xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng trực tiếp đến thăm hỏi và chuyển lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định - 1

Ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo địa phương tới thăm hỏi, động viên gia đình có người tử nạn.

Sau khi kiểm tra hiện trường và nghe các báo cáo của địa phương, ông Khuất Việt Hùng, cho biết đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, cảnh báo, nên vụ tai nạn có liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển phương tiện của lái xe.

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định - 2

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Hùng còn cho biết, theo quy định, trên thùng xe tải không được chở người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên thùng xe lại có 2 người, cùng rất nhiều cây keo tràm. Trong trường hợp không có 2 người này ngồi trên thùng xe thì đã hạn chế được thương vong khi xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 10-8 tại Km72+800 giữa ôtô tải tự đỗ mang BKS 75C-032.32 do Huỳnh Văn Cường (SN 1995; ngụ xã Phú Vinh, huyện A Lưới) điều khiển lưu thông hướng A Lưới về TP Huế với 2 mô tô đi ngược chiều. Hậu quả làm 4 người tử vong, trong đó 2 người điều khiển mô tô và 2 người ngồi sau thùng ôtô do văng xuống vực sâu.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-tai-nan-tham-khoc-o-hue-o-to-cho-nguoi-o-thung-cho-hang-la-sai-quy...

Đoạn ”cua tử thần” - nơi vừa xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế

Nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến Quốc lộ 49A qua huyện A Lưới (TT-Huế) là đoạn đèo dốc quanh co, phía dưới là vực thẳm.

Chia sẻ
Theo Q.Nhật (Người lao động)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung