Vụ sập lò than: Một công nhân đã tử nạn

Sau 2 ngày khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được công nhân đầu tiên trong vụ tụt lò than ngày 20/11 tại mỏ than ở Quảng Ninh. Song công nhân 27 tuổi này đã tử vong trước đó.

Gần 11 giờ trưa nay 22/11, thi thể của công nhân Nguyễn Quốc Huy (SN 1985), thợ lò bậc 5/6 của Công ty Than Hồng Thái thuộc Công ty Than Uông Bí (Tập đoàn công nghiệp Than-khoáng sản Việt Nam - TKV) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi khu vực hầm lò than bị tụt từ 2 ngày nay.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nơi công nhân Huy gặp nạn song người công nhân này đã tử vong trước đó.

Thi thể công nhân Huy đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Uông Bí để cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết theo quy định, sau đó đưa về gia đình mai táng. Được biết, công nhân Huy chưa lập gia đình.

Vụ sập lò than: Một công nhân đã tử nạn - 1

Hầm lò than xảy ra vụ tụt lò vùi lấp 2 công nhân ngày 20/11

Như PV đã đưa tin, khoảng 6 giờ sáng ngày 20/11, tại khu vực lò chợ vỉa 12 mà Công ty Than Hồng Thái đang khai thác đã xảy ra sự cố tụt đổ lò chợ từ mức +115 đến +170 khiến 2 công nhân là Nguyễn Quốc Huy và Phạm Văn Quý (SN 1978, thợ lò bậc 4/6) bị vùi lấp trong hầm lò.

Huy động tối đa lực lượng và phương tiện, khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ ngay sau đó nhưng đến sáng 22/11 mới tiếp cận và đưa được thi thể của công nhân Huy khỏi nơi tụt hầm lò than. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành tìm kiếm, cứu nạn công nhân Quý.

Được biết, từ đầu tháng 11 đến nay, toàn ngành than đã để xảy ra 5 vụ tai nạn lao động khiến 5 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN