Sập lò than, 2 công nhân bị vùi lấp

Sáng 20/11, tại khu vực lò chợ vỉa 12 của Xí nghiệp than Hồng Thái, thuộc Công ty than Uông Bí-Vinacomin đã xảy ra sự cố sụt đổ lò chợ.

Tai nạn đã vùi lấp hai công nhân là Nguyễn Quốc Huy (SN 1985) và Phạm Văn Quý (SN 1978). Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, khẩn trương tiến hành các biện pháp cứu hộ hai công nhân bị vùi lấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc ông Vũ Thành Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo phương án khắc phục sự cố.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Tập đoàn Than- Khoáng sản và Công ty than Uông Bí đang tiến hành đào bới tìm kiếm nạn nhân, tuy nhiên vị trí chính xác thì còn phải đào thăm dò bằng nhiều cách.

Thông tin từ lực lượng cứu hộ được biết, hiện nay gió vẫn thông ở phía lò, và đang tiến hành đào thượng men để tìm kiếm hai công nhân bị mắc kẹt ở trong vùng sụp đổ. Đây là vị trí lò chợ của chợ vỉa 12 thuộc công trường khai thác số 11. Dự kiến đến khoảng ca 3 đêm nay có thể tiến hành các giải pháp để tiếp cận vị trí của nạn nhân mắc kẹt.

Chỉ tính từ đầu tháng 11 đến nay toàn ngành than đã xảy ra 5 vụ tai nạn lao động làm chết 5 người. Số vụ tai nạn lao động trong khai thác hầm lò những năm gần đây gióng lên hồi chuông cảnh báo cần chú trọng công tác an toàn khai thác mỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Lực (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN