Vụ sản phụ bị tài xế bỏ rơi: Lãnh đạo trạm y tế nói gì?

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo lãnh đạo Trạm Y tế xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, sản phụ bị động thai, trạm không đủ khả năng xử lý. Việc trạm không cho nhân viên theo xe chở sản phụ là do thiếu người

Lời kể của người nhà sản phụ và nhân viên y tế

Ngày 20-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo cấp dưới làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ sản phụ Vy Thị Yến (32 tuổi, có con chết sau khi đẻ ngoài vệ đường). 

Cùng ngày, trả lời phóng viên về việc tại sao Trạm Y tế xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng không giữ sản phụ Yến lại sinh nở mà yêu cầu chuyển tiếp lên tuyến trên, lãnh đạo trạm cho biết: "Không giữ lại được vì vượt khả năng chuyên môn của chúng tôi. Sản phụ có dấu hiệu sảy thai, động thai. Để sản phụ ở trạm, lỡ có vấn gì như băng huyết thì sao xử lý được. Hơn nữa, thai mới có hơn 28 tuần tuổi nên phải chuyển lên tuyến trên". 

Về việc tại sao không cử nhân viên đi theo xe chở sản phụ, lãnh đạo Trạm Y tế xã Thống Nhất nói thời điểm chị Yến được chở tới trạm là vào sáng sớm, lúc giao ca, trạm chỉ có 1 người trực, người thứ 2 đang trên đường từ nhà tới. "Tuyến đầu như chúng tôi chỉ có thể đỡ đẻ những ca thường, ca khó không thể làm. Sau khi hay tin sản phụ vừa rời trạm y tế thì đẻ ngoài đường, nhân viên trạm y tế đã chạy đến tiêm thuốc cầm máu, tiêm thuốc trợ lực cho sản phụ" - lãnh đạo Trạm Y tế xã Thống Nhất nói qua điện thoại.

Cùng ngày, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, cho biết vợ chồng sản phụ Vy Thị Yến và anh Ma Văn Sắc có hoàn cảnh rất khó khăn. 

Ngoài bé sơ sinh vừa lọt lòng đã chết, anh chị đã có một con trai đầu lòng. Hiện vợ chồng chị Yến dựng một căn nhà nhỏ xập xệ trên đất của người cậu anh Sắc là ông Hoàng Văn Liêm.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Bù Đăng cho biết đang tiếp tục làm rõ sự việc, hiện chưa thể công bố là có xử lý hình sự tài xế hay không.

Một thanh niên bị dân mạng “ném đá tơi tả” vì trùng tên tài xế bỏ rơi sản phụ

Cư dân mạng đổ dồn “ném đá” tài khoản Facebook có tên “Anh Nhạc”, do trùng tên với tài xế bỏ rơi sản phụ ở Bình...

Chia sẻ
Theo KHẢ TUỆ - T. LY (Người lao động)
sự kiện Sản phụ bị tài xế bỏ giữa đường trẻ sơ sinh tử vong
Báo lỗi nội dung