Một thanh niên bị dân mạng “ném đá tơi tả” vì trùng tên tài xế bỏ rơi sản phụ

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cư dân mạng đổ dồn “ném đá” tài khoản Facebook có tên “Anh Nhạc”, do trùng tên với tài xế bỏ rơi sản phụ ở Bình Phước.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Phước

Một thanh niên bị dân mạng “ném đá tơi tả” vì trùng tên tài xế bỏ rơi sản phụ - 1

Dân mạng đã “ném đá” nhầm tài khoản Facebook của một người không liên quan vụ việc. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 20/8, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra vụ tài xế Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) bỏ rơi sản phụ V.T.Y (32 tuổi, ngụ cùng xã) giữa đường đưa đến bệnh viện.

Thế nhưng bên lề vụ việc này đã có một diễn biến bất ngờ xảy ra. Đó là trong ngày 19/8, khi tài xế Nguyễn Đức Nhạc đang ở địa phương làm việc với cơ quan chức năng thì cư dân mạng lại đổ dồn “ném đá” một tài khoản Facebook có tên “Anh Nhạc”, do trùng tên với tài xế Nhạc trong vụ việc nói trên.

Điều đáng nói là tài khoản Facebook “Anh Nhạc” này của một thanh niên cùng tên ở huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), hoàn toàn không liên quan đến tài xế Nguyễn Đức Nhạc. Thông tin đã được nhiều bạn bè, người thân và chính chủ tài khoản Facebook này xác nhận, khẳng định.

Trước sự tấn công dồn dập từ cộng đồng mạng, thậm chí có nhiều bình luận khó nghe dưới những bức ảnh cưới của mình, chủ tài khoản Facebook “Anh Nhạc”  phải lên tiếng. Anh Nhạc khẳng định, anh không phải là tài xế trong vụ việc xảy ra ở Bình Phước, đồng thời mong mọi người dừng việc dùng những lời lẽ xúc phạm để đánh giá nhân phẩm, đạo đức của anh và những người khác trong gia đình.

“Sự việc này xảy ra đến bây giờ mới biết. Tôi xin khẳng định với anh em, bạn bè và với tất cả mọi người trên Facebook, tôi không hề làm những việc này và đây là bằng chứng. Xin tất cả mọi người đừng vì một số trang lá cải mà đánh giá nhân phẩm và đạo đức của tôi. Xin cảm ơn!”, chủ tài khoản Facebook Anh Nhạc viết kèm ảnh chụp màn hình một số thông tin sai lệch do các trang mạng đăng tải.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng “ném đá” những người không liên quan tới các vụ việc “nóng”, gây xôn xao dư luận.

Một thanh niên bị dân mạng “ném đá tơi tả” vì trùng tên tài xế bỏ rơi sản phụ - 2

Hình ảnh sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường do người nhà đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 6h ngày 17/8, chị V.T.Y bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh dù chỉ mới mang thai 7 tháng. Do đó, gia đình đã thuê một chiếc xe 7 chỗ do ông Nhạc làm tài xế, chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, các y bác sĩ ở đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông Nhạc cùng người thân của chị Y. tiếp tục chở chị Y. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước ở thành phố Đồng Xoài.

Tuy nhiên, trên đường đi thì chị Y. chuyển dạ. Lúc này, ông Nhạc đã dừng xe, yêu cầu vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị Y. nằm rồi bỏ đi.

Vừa xuống xe, chị Y. đã sinh một bé trai nhưng không sống được. Sau khoảng 1 giờ, người nhà đã gọi được xe đưa chị Y. vào bệnh viện cấp cứu.

Tài xế lý giải việc bỏ rơi sản phụ, con gái viết tâm thư

"Lúc đó, thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi" –...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung