Vụ phá ổ bạc “khủng”: Khởi tố 91 bị can

Hơn nửa tháng sau vụ đột kích, triệt phá xới bạc cực lớn tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, phố Chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh (ngày 29/11), đến ngày 13/12, CQĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can 91 đối tượng, thực hiện lệnh tạm giam 87 đối tượng.

Trước đó, CQĐT đã khởi tố bị can 57 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc và gá bạc.

Lời khai của các đối tượng bị bắt cho thấy quy mô và tính chất đối phó đầy thủ đoạn của những chủ sới bạc. Trực tiếp điều hành sới bạc là Dương Minh Đức, tức Đức “vẩu” và Khuất Thị Hương (SN 1965), trú ở phường Đình Bảng. Trong vụ án này, Hương và em gái là Khuất Thị Hường (SN 1972), đã bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc. Cho đến khi bị triệt phá, nhà nghỉ Tuấn Sơn đã được bộ đôi Đức - Hương “trưng dụng” gần 1 tuần để tổ chức đánh bạc. Mỗi ngày có 2 “ca” sát phạt diễn ra, và có hơn 10 người được thuê để làm nhiệm vụ cảnh giới, kiêm phục vụ các con bạc.

Vụ phá ổ bạc “khủng”: Khởi tố 91 bị can - 1

Cảnh sát bắt quả tang 100 con bạc (Ảnh: Vietnamnet)

Trong số hơn 100 con bạc bị bắt quả tang, có đến 35 đối tượng nữ. Con bạc “cao niên” nhất sới được xác định 70 tuổi, là nam giới và cũng là khách quen của Đức “vẩu”. Một số con bạc được tại ngoại do già yếu hoặc nuôi con nhỏ. Mỗi con bạc khi đến sát phạt phải mua vé vào cửa tối thiểu 500.000 đồng. Và khi cháy túi, họ sẽ được một trong những nhân viên “tín dụng” khét tiếng của sới bạc là Lê Quý Thanh, trú ở xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu vay nóng với lãi suất 3-5 triệu đồng cho số tiền vay 100 triệu đồng. Có 70 trên tổng số các đối tượng bị bắt tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, hiện đã bị khởi tố về tội đánh bạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Minh (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN