Vụ nổ đầu đạn: Vẫn còn 3 học sinh nguy kịch

Thứ Năm, ngày 18/04/2013 13:42 PM (GMT+7)

Bác sĩ Y Bliu Arul - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Đắc Lắc - cho biết: Đến chiều tối 17/4, 3 nạn nhân vẫn còn trong tình trạng nguy kịch là các em Phạm Quý, Nguyễn Võ Mạnh Kha và Nguyễn Thanh Lý - đều SN 2002, trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

  

Trong đó, em Phạm Quý tình trạng rất xấu. Tại khoa Ngoại tổng quát cũng có 3 em khác trong cùng vụ nổ đang được điều trị là Phạm Tín, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Đắc Hòa. Tình trạng của các em này đã chuyển biến tốt, nhưng sức khoẻ vẫn còn rất yếu.

Đây là 6/8 nạn nhân trong vụ nổ xảy ra lúc 13h30 ngày 16/4, tại khu vực trường bắn đang xây dựng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Mil, thuộc xã Thuận An. Cả 8 em đều là học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Vụ nổ làm em Châu Ngọc Trung chết tại chỗ, 7 em còn lại được chuyển đến BVĐK tỉnh Đắc Lắc (từ huyện Đắk Mil sang tỉnh Đắc Lắc gần hơn về tỉnh lỵ Đắc Nông), sau đó em Trần Hoài Giang tử vong tại BV.

Em Nguyễn Đắc Hòa - người bị thương nhẹ nhất - kể lại: Trưa 16/4, các em đến trường để học buổi chiều. Khi còn cách trường khoảng 2km, cả nhóm dắt xe đạp vào khu vực trường bắn đang xây dựng chơi. Tại đây, các em phát hiện một quả đạn dài khoảng 2 gang tay người lớn, màu xanh đen, hơi cũ nằm dưới đất. Các em nhặt lên, chuyền tay nhau ném chơi, ném vài lần thì quả đạn phát nổ.

Chiều 17/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Đắc Nông tiếp tục làm việc tại hiện trường, nhưng chưa thể xác định vật liệu gây nổ cũng như nguyên nhân sự việc.

Theo Đặng Trung Kiên (Lao Động)