Vụ nhốt 3 cô gái 10 năm ở Mỹ: Nô lệ tình dục?

Dù là con trai thủ phạm, Anthony Castro chưa bao giờ được xuống tầng hầm, tầng áp mái và nhà để xe - con trai của thủ phạm bắt cóc và giam giữ 3 cô gái suốt 10 năm gây chấn động ở Mỹ kể lại.

Anthony, con trai của lái xe buýt Ariel Castro, kẻ bị cáo buộc bắt giữ 3 cô gái suốt một thập kỷ, nói rằng anh thấy sốc trước tội lỗi của bố mình.

“Nếu đúng là ông ấy bắt giữa các cô gái và ép họ quan hệ tình dục, sinh con, giam giữ họ trong phòng kín không có ánh sáng mặt trời, thì nghĩa là đã lấy đi cuộc sống của họ”, Anthony nói.

“Ông ấy không đáng được sống cuộc đời của mình nữa. Ông ta xứng đáng ngồi sau song sắt suốt phần đời còn lại. Tôi rất cảm ơn vì họ còn sống”.

Anthony cho biết sau khi được mẹ đưa đi khỏi nhà từ những năm 1990, anh không mấy khi liên lạc với bố mình.

Vụ nhốt 3 cô gái 10 năm ở Mỹ: Nô lệ tình dục? - 1

Anthony (phải) chụp ảnh năm 2001 cùng bố trước cảnh cửa dẫn xuống tầng hầm giam giữ 3 nạn nhân

Anthony kể tháng trước bố anh hỏi liệu anh có nghĩ cảnh sát sẽ tìm ra Amanda Berry – cô gái vừa trốn thoát khỏi căn nhà ở Cleveland chiều thứ 2 vừa qua - hay không. Anthony trả lời rằng anh nghĩ Berry rất có thể đã chết vì mất tích lâu như thế. Ariel đáp lại: “Thế sao? Con thực sự nghĩ thế à?”.

Vào thời gian đó, Berry đang bị khóa dưới tầng hầm của bố Anthony.

“Ngôi nhà luôn được khóa”, Anthony nhớ lại. “Có những chỗ mà chúng tôi không bao giờ được vào. Cửa dẫn đến tầng hầm, tầng áp mái, gara đều bị khóa”.

Ariel Castro, 52 tuổi, bị bắt cùng hai anh của hắn, gồm Pedro, 54 tuổi, và Onil, 50 tuổi, sau khi Berry trốn thoát ngoạn mục khỏi ngôi nhà của Ariel hôm thứ 2, sau một thập kỷ "bốc hơi".

Berry được giải thoát cùng hai phụ nữ khác, gồm Gina DeJesus, 23 tuổi, người biến mất từ năm 2004 khi mới 14 tuổi, và Michele Knights, mất tích năm 2000 từ khi 20 tuổi.

Ba người phụ nữ và con gái của Berry nay đang được điều trị trong viện. Chi tiết về nỗi kinh hoàng mà họ phải gánh chịu trong ngôi nhà của tên Ariel dần được tiết lộ. Chính quyền cho biết họ tìm thấy dây xích và băng dính trong phòng giam giữ các nạn nhân.

Vụ nhốt 3 cô gái 10 năm ở Mỹ: Nô lệ tình dục? - 2

Anthony cầm ảnh mẹ

Một số nguồn tin cảnh sát cho biết 3 phụ nữ nhiều lần mang thai, nhưng họ bị sẩy thai vì bị đánh đập hoặc thiếu dinh dưỡng.

Tháng 7 năm ngoái, tên Pedro, anh trai đối tượng, nói với một đoàn làm phim rằng việc cảnh sát khám nghiệm tử thi của một số nạn nhân chết ở khu vực gần đó để tìm kiếm thi thể của Berry chỉ “phí thời gian”.

Anthony mô tả bố mình là người bạo lực, thích kiểm soát, và từng đánh mẹ anh gần chết năm 1993 sau khi bà vừa phải phẫu thuật não.

Anthony kể bố anh rất kín tiếng và cấm anh vào một số phòng trong nhà.

Anthony nói rằng lần cuối cùng anh đến thăm bố là cách đây 2 tuần, nhưng anh không được mời vào nhà. Anthony không bao giờ nghi ngờ bố mình có thể giữa 3 phụ nữ trong tầng hầm như vậy.

“Điều duy nhất tôi có thể nói là tôi cực kỳ sốc. Không thể hiểu những gì đã xảy ra với những cô gái ấy. Đúng là một cơn ác mộng. Tôi thấy quá khủng khiếp, không thể diễn tả”.

Vụ nhốt 3 cô gái 10 năm ở Mỹ: Nô lệ tình dục? - 3

Adriel, Pedro và Onil Castro đã bị cảnh sát bắt giữ

Vợ cũ của Ariel, bà Grimilda 'Nilda' Figueroa, đưa Anthony và 3 con gái sống tách khỏi chồng vào năm 1996 sau nhiều năm bị bạo lực.

Anthony nói anh ít khi nói chuyện với bố, và cũng ít khi vào nhà ông. Ba chị em gái của Anthony cũng không thân thiết gì với bố.

Anthony kể anh đã nói chuyện với người thân sau khi bố và 2 bác bị bắt. Họ đều đồng ý rằng họ không hiểu vai trò của hai bác trong vụ việc là như thế nào. Tuy nhiên, họ nghĩ 3 phụ nữ khó lòng chỉ bị giam trong nhà Ariel trong toàn bộ 10 năm.

Anthony nói rằng bác Onil, người cũng đang sống một mình, có thể dính dáng đến việc giam giữ các nạn nhân.

Onil có 2 con trai với bạn gái cũ sau khi sống chung 15 năm, nhưng nay người đàn ông này vẫn sống một mình.

Vụ nhốt 3 cô gái 10 năm ở Mỹ: Nô lệ tình dục? - 4

Amanda Berry (giữa) cùng chị gái và con gái sau khi trốn thoát khỏi ngôi nhà cô bị giam suốt 10 năm

“Anh trai của bố tôi là hai người thân nhất của ông. Bố tôi thực sự là người kín tiếng. Nếu ai đó biết ông đang làm gì thì chỉ có hai anh trai”.

Anthony cho biết hai bác của anh đều nghiện rượu nặng suốt nhiều năm nay, nhưng Onil gần đây tỉnh táo hơn.

Còn Pedro, người đang sống với mẹ, nghiện rượu nặng, đến mức ít khi Anthony có thể nói chuyện với bình thường với ông ta.

Amanda Berry biến mất từ năm 2003, chỉ một ngày sau sinh nhật lần thứ 17. Việc Berry biến mất khiến cả khu vực phía tây Cleveland chấn động.

Sau khi Gina DeJesus biến mất vào tháng 4/2004, Anthony thậm chí còn viết một bài báo về vụ việc này, trong đó có trích dẫn một số câu nói của mẹ anh.

Anthony khi đó là sinh viên báo chí tại ĐH Bowling Green, viết bài báo có tựa đề: “Sự biến mất của Gina DeJesus làm thay đổi cả khu vực” vào tháng 6 năm đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN