Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng 5 tỉ đồng BHXH

Bảo hiểm Xã hội TP HCM cho biết đã có hai doanh nghiệp hoàn tất việc truy đóng BHXH cho người lao động.

Liên quan đến vụ lương “khủng” tại các doanh nghiệp (DN) công ích, ngày 25/12, BHXH TP HCM cho biết đã có hai doanh nghiệp (DN) hoàn tất việc truy đóng BHXH cho người lao động (NLĐ).

Cụ thể, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị đã truy đóng BHXH cho 163 lao động với số tiền là 1,046 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV công viên cây xanh truy đóng cho 351 lao động với tổng số tiền 4,022 tỷ đồng). Riêng Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn đã hoàn tất thủ tục để truy đóng cho 180 lao động với số tiền 2,355 tỷ đồng. 

Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng 5 tỉ đồng BHXH - 1

Công nhân thời vụ tại Công ty công viên cây xanh đã được truy đóng hơn 4 tỉ đồng BHXH

Theo BHXH TP HCM, NLĐ đã có sổ BHXH sẽ được cộng dồn thêm thời gian truy đóng BHXH vào thời gian đã đóng BHXH trước đó. Riêng những người chưa có sổ BHXH sẽ được cơ quan BHXH cấp sổ mới và tính thời gian truy đóng BHXH này vào sổ mới. Với những lao động đã nghỉ việc, BHXH lưu ý các đơn vị cần thông báo rộng rãi để NLĐ đến nhận sổ BHXH.

Trước đó, BHXH TP.HCM đã chốt số NLĐ và số tiền truy đóng BHXH, BHYT, BHTN của ba công ty nói trên. Theo đó, gần 700 người lao động được truy đóng các chế độ BHXH, tổng số tiền trên 7,55 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Tùng (Người lao động)
Lãnh đạo công ty lĩnh lương khủng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN