Vụ đường phát nổ, phụt lửa: Do khí metan?

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 19:57 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, cho đến thời điểm hiện tại, ngoài khí metan, vẫn chưa phát hiện nguyên nhân nào khác dẫn đến vụ nổ mặt đường tại đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Trao đổi với PV, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cho biết, trong hai ngày 29 và 30/10, Sở đã liên tục cử các đoàn chuyên gia xuống hiện trường để lấy các mẫu đất, nước, không khí để mang về phân tích. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngoài khí metan, các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân nào khác dẫn đến vụ nổ mặt đường tại quận Bình Thạnh.

Vụ đường phát nổ, phụt lửa: Do khí metan? - 1

Đoàn chuyên gia của Sở Khoa học & Công nghệ tiến hành thu thập các mẫu nước, đất, không khí tại hiện trường vụ cháy nổ

Để phục vụ cho việc phân tích, lấy mẫu xét nghiệm, ngay từ sáng sớm 29/10,Quận Bình Thạnh đã cho các đơn vị công an, ban chỉ huy quân sự Phường 13 tiến hành phong tỏa hiện trường, đồng thời cúp điện cục bộ một số khu vực. Đến 15h chiều cùng ngày, Sở đã cho đóng điện trở lại, từ đó đến nay, vẫn chưa có điều gì bất thường xảy ra.

Ông Tân cũng cho biết thêm, Sở Khoa học & Công nghệ sẽ tiếp tục theo dõi vụ nổ đến hết tuần này, nếu không có hiện tượng gì xảy ra, sẽ cho tiến hành san lấp mặt đường, trả lại hiện trạng như cũ, tránh cho người dân có thể gặp nguy hiểm khi lưu thông qua đoạn đường này.

Như đã đưa tin, chiều 28/10 trên đường Bình Lợi, đoạn trước nhà số 236, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã xảy ra một vụ nổ ngay trên mặt đường. Vụ nổ đã khiến lớp nhựa đường bị hất tung lên tạo thành hố rộng khoảng 20cm, sâu gần 40cm. Liên tiếp sau đó nhiều tiếng nổ khác vang lên, rồi một cột lửa bốc cháy dữ dội được hình thành khiến nhiều người hoảng hốt.

Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)