Vụ đón xe lọt hố ga: Nạn nhân chìm dưới hố sâu hơn 2m

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 22:09 PM (GMT+7)

Thấy người đàn ông rớt xuống hố ga trong khi đón xe buýt, nhiều người chạy đến tìm cách ứng cứu nhưng bất lực. Sau hơn 10 phút, nạn nhân được đưa lên mặt đường nhưng đã tử vong.

Sự kiện:

Tin nóng

Vụ đón xe lọt hố ga: Nạn nhân chìm dưới hố sâu hơn 2m - 1

Chiều 21.10, người đàn ông chạy theo đón xe buýt đã bị rơi xuống hố ga trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân dẫn đến tử vong

Đến tối 21.10, nhiều người dân sống trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng và xót thương trước cái chết tức tưởi của người đàn ông đón xe buýt nhưng bị rơi xuống hố ga.

Bất lực do hố quá sâu

Sau khi xảy ra sự cố người đàn ông bị lọt hố ga trên đường Kinh Dương Vương (đoạn đối diện với bến xe miền Tây) dẫn đến tử vong, hố ga này đã được đơn vị thi công đậy nắp và dùng lưới rào chắn. Tuy nhiên, xung quanh khu vực hố ga vẫn ngổn ngang bê tông, xà bần.

Đến tối nay, nhiều người có nhà gần hố ga, nơi xảy ra tai nạn chết người vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh Nguyễn Văn Tấn bán hàng nước gần hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, thấy người đàn ông lọt hố ga trên đường, anh và rất nhiều người phát hiện nhưng khi chạy đến miệng hố sâu  hơn 2m chỉ thấy dòng nước đen ngòm, nạn nhân đã bị chìm.

“Tôi đang ngồi uống cà phê thì nghe hét lớn, nhìn ra đường thấy người đàn ông đã lọt xuống hố ga nên hô hoán cùng mọi người chạy đến kiểm tra. Hố ga sâu, phía dưới dòng nước đen ngòm. Cố nhìn xem nạn nhân ở đâu nhưng không thấy. Mọi người nghĩ nạn nhân đã bị nước cống cuốn trôi”, anh Tấn kể.

Clip: Khoảnh khắc người đàn ông lọt xuống hố ga (clip người dân cung cấp)

Anh Tấn cho biết, những người có mặt tìm cách ứng cứu nhưng bất lực do hố quá sâu. Ai cũng hốt hoảng chạy đi tìm dây, gậy để đu xuống hố nhưng lúc đó mất bình tĩnh quá nên không ai tìm được dụng cụ nào.

“Sau gần 10 phút, một nhóm người đang thi công cống gần đó xách thang chạy đến. Một công nhân bắt thang xuống bên dưới hố ga, người này sau một hồi mò trong nước đã tìm thấy được nạn nhân và đưa lên bờ nhưng người đàn ông đã tử vong”, một nhân chứng kể.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc đưa nạn nhân lên mặt đường, kiểm tra phần phía sau đầu người này bị chấn thương, máu chảy.

“Có thể lúc đuổi theo để đón xe buýt, anh ta bị rơi xuống hố ga dẫn đến chấn thương đầu. Rớt xuống cống bất tỉnh lại bị ngạt nước có thể là nguyên nhân khiến người này tử vong. Thiệt tình không cứu được người gặp nạn chúng tôi thấy khó chịu lắm nhưng lúc đó ai cũng nháo nhào tìm thang. Nếu trong vòng 1, 2 phút đưa nạn nhân lên bờ được thì khả năng sống của người này rất cao, đằng này phải sau 10 phút chìm trong nước thì sao sống nổi”, anh Tiếng chạy xe ôm gần hiện trường nói.

Thi công kiểu “đặt bẫy”

Được biết, hố ga này do công nhân Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng V. đang thi công. Thời điểm người đàn ông bị nạn, công nhân công ty đang thi công ở hố ga khác gần đó.

Nhiều người sống gần khu vực xảy ra tai nạn bức xúc vì đơn vị thi công hố ga “đặt bẫy” người đi đường. Theo người dân địa phương, ngày 20.10, công nhân đến thi công tại hố ga này. Sau khi thi công, đơn vị chỉ căng dây xung quanh hố sâu chứ không hề rào chắn.

“Thi công kiểu vậy không bị tai nạn mới lạ. Thiệt tình không biết họ làm ăn kiểu gì mà thi công xem thường tính mạng người dân quá. Tối qua, tôi phải đứng gần cả giờ đồng hồ ngoài đường để cảnh báo cho người đi xe máy vì sợ họ lọt hố”, anh Minh người dân địa phương nói.

Vụ đón xe lọt hố ga: Nạn nhân chìm dưới hố sâu hơn 2m - 2

Sau khi xảy ra tai nạn chết người, nắp hố ga đã được đậy, xung quanh hố ga được rào chắn

Ghi nhận, trên đường Kinh Dương Vương một đoạn dài hơn 2km, hố ga ống cống nằm khắp nơi trên đường, vỉa hè. Khu vực trước nhà dân vật liệu, xà bần nằm ngổn ngang. Nhiều đoạn mặt đường đang thi công đá dăm nằm khắp nơi.

“Đã có nhiều trường hợp chạy trên đường bị té ngã vì trượt đá dăm. Có trường hợp chạy xe tông vào hố ga nhưng may mắn không ai bị thương”, một người dân địa phương bức xúc.

Theo đại diện Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng V., hố ga nơi người đàn ông bị té tử nạn được thi công từ đêm 20.10. Lúc thi công, công nhân có đặt bốn cột sắt và dùng dây nilon nối bốn cột, bảo vệ xung quanh. Thời điểm người đàn ông gặp nạn, công nhân đang đi đậy các nắp hố ga nên tháo dây bảo vệ ra.

Khoảng 13h40 chiều 21/10, người đàn ông (khoảng 40 tuổi) đứng đón xe buýt trên đường Kinh Dương Vương, khi thấy xe buýt chạy hướng từ vòng xoay Phú Lâm về vòng xoay An Lạc, người này chạy theo nhưng không chú ý vấp ngã và rơi xuống hố ga đang thi công trên đường. Sau hơn 10 phút, người này được đưa lên mặt đường nhưng đã tử vong.

Hiện danh tính nạn nhân đang được công an làm rõ.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng