Vụ Cát Tường: "Tôi mong tòa xử Tường tội giết người"

Trước ngày phiên tòa xét xử vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân, gia đình nhà nạn nhân Huyền mong muốn cơ quan chức năng xử bác sĩ Tường tội giết người.

Trước khi phiên tòa xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường diễn ra (ngày 4/12), bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền lâm bệnh, phải vào nằm viện Việt Nam Cu Ba, Hà Nội. Nằm trên giường bệnh gần 10 ngày, bà Hiền gầy đi nhiều. Ánh mắt bà luôn đượm buồn khi nói về con gái.

Vụ Cát Tường: "Tôi mong tòa xử Tường tội giết người" - 1

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, lâm bệnh, phải vào nằm viện.

Bà Hiền cho biết, cứ nghĩ đến con bà lại thấy thương, nhiều đêm mất ngủ. “Khi nghe tin phiên tòa xét xử vụ án sắp diễn ra, tôi ăn không biết ngon, ngủ không yên giấc. Hiện tại sức khỏe của tôi không tốt, nhưng ngày mai (4/12) tôi vẫn cố xin bác sĩ ra dự phiên tòa. Dự kiến, gia đình tôi có khoảng 40 người đến tham dự phiên tòa”, bà Hiền nói.

Theo bà Hiền, gia đình bà không đồng tình và cũng không kỳ vọng nhiều vào phiên tòa diễn ra vào ngày mai bởi sau khi bà xem xong cáo trạng của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội và kết luận của công an thì thấy tội danh của Tường hoàn toàn không thay đổi, mà chỉ tăng số năm tù của bị cáo Tường lên.

“Con tôi chết oan ức, do vậy tôi mong muốn tòa phải xử Tường tội giết người để làm gương răn đe cho người khác. Tôi không quan tâm số năm tù của Tường là bao nhiêu, nhưng phải khép Tường vào tội Giết người, gia đình tôi mới nhẹ lòng được”, bà Hiền chia sẻ.

Bà Hiền cho hay, nếu thấy tòa xử chưa thỏa đáng, có thể gia đình bà sẽ tham khảo ý kiến luật sư và có thể sẽ kháng án và gửi lên Tòa án Nhân dân tối cao.

Theo bản cáo trạng số 490 của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo điều 246 và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 Bộ luật Hình sự.

Vụ Cát Tường: "Tôi mong tòa xử Tường tội giết người" - 2

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên tòa ngày 14/4

Cùng hầu tòa với Nguyễn Mạnh Tường còn có Đào Quang Khánh, bảo vệ của thẩm mỹ viện. Khánh bị xét xử về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 14/4/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. Tuy nhiên, do có một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà HĐXX không thể giải quyết được tại phiên tòa, nên đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 18/7, người dân phát hiện thấy xác chị Huyền nổi ven sông Hồng thuộc thôn Trung Quang, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, trong tình trạng phân hủy thối rữa thiếu đầu, mất cẳng tay và bàn tay, bàn chân.

Cơ quan điều tra Công an Huyện Gia Lâm đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và giám định ADN. Kết quả cho thấy, đó là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (xác suất trên 99,9 %). Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn không tìm ra cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền. Vì vậy, về cơ bản, nội dung vụ án vẫn được giữ nguyên như trước.

Theo nội dung vụ án, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, đến gần cuối ngày, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp.

Bác sĩ Tường đã điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền nhưng đã không thành công. Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng. 23h cùng ngày Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô và chở xác chị Huyền thả xuống sông Hồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung