Bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường được ra tù trước thời hạn

Bị kết án 33 tháng tù trong vụ án Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác bệnh nhân, nhưng do cải tạo tốt Đào Quang Khánh đã ra tù sớm 4 tháng.

Đào Quang Khánh bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường ra tù sớm

Nguyễn Mạnh Tường và  Đào Quang Khánh tại tòa

Sáng 18.4, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, Đào Quang Khánh, SN 1996, Đống Đa, Hà Nội), bị án trong vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường” đã được mãn hạn tù trước thời hạn.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm là người hỗ trợ pháp lý và bào chữa cho Đào Quang Khánh tại phiên tòa xét xử vụ án "Thẩm mỹ viện Cát Tường".

"Khánh cho tôi biết, cậu được ra tù hôm 22.3 vừa qua. Cậu ấy được tha tù trước thời hạn 4 tháng vì đã cải tạo tốt. Sau khi về nhà Khánh đã được bố mẹ cho đi học nghề cắt tóc. Khánh nói sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc để giúp đỡ bố mẹ", luật sư Thơm cho biết.

Trước đó, Khánh bị kết án liên quan đến vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, phi tang thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội). Với cáo buộc phạm hai tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”, Khánh bị TAND TP.HN tuyên phạt 33 tháng tù giam tại phiên sơ thẩm.

Nguyễn Mạnh Tường bị tuyên phạt 19 năm tù về hai tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" và "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt."

Sau khi TAND TP. Hà Nội tuyên án, Khánh không có đơn xin kháng cáo nên bản án có hiệu lực. Còn Nguyễn Mạnh Tường có đơn kháng án. Tuy nhiên, Tòa TAND tối cao tại Hà Nội bác kháng án giữ nguyên bản án và hình phạt TAND TP. Hà Nội tại phiên sơ thẩm đối với bị cáo Tường.

Theo tòa sơ thẩm: Nguyễn Mạnh Tường (là bác sĩ Khoa ngoại - Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) mở Thẩm mỹ viện Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tường làm giám đốc và trực tiếp làm thẩm mỹ.

Trưa 19.10.2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Gần 18h cùng ngày, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN