Vụ bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết: “Xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình, tôi thấy sợ”

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 13:00 PM (GMT+7)

Theo chị N, đây là bài học cho các bậc phụ huynh bởi trẻ con rất nghịch ngợm. Để không xảy ra chuyện tương tự, chị đã sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tránh những chỗ như ban công hay cửa sổ.

Vụ bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết: “Xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình, tôi thấy sợ” - 1

Toà nhà nơi cháu bé rơi từ tầng cao xuống

Liên quan đến sự việc bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 13 chung cư xuống thoát chết thần kỳ, sáng 1/3, PV đã có mặt tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội). Người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc vừa xảy ra, ai cũng bàn tán xôn xao.

Chị Thanh (tên nhân vật đã được thay đổi - PV), lao công toà nhà nơi cháu bé bị rơi từ tầng cao chia sẻ, chiều qua, khi chị đang dọn dẹp thì nghe thấy tiếng hô thất thanh xung quanh. Đó là khi mọi người phát hiện cháu bé vắt vẻo ngoài lan can và sau đó bị rơi xuống dưới. Lúc này, một nam thanh niên (sau này được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh - tài xế xe tải) bật tường từ khuôn viên toà bên cạnh sang, trèo lên mái tôn để đỡ cháu bé đưa xuống.

Vụ bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết: “Xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình, tôi thấy sợ” - 2

Nữ lao công kể lại sự việc

“Lúc đưa cháu bé xuống, tôi thấy cháu vẫn khóc. Chúng tôi mừng cho gia đình cháu bé vì có người cứu được cháu. Sự việc xảy ra rất nhanh nên chỉ những cư dân sống toà đối diện mới kịp chứng kiến và kêu cứu”, chị Thanh nói.

Còn anh H. cư dân sinh sống tại chung cư 62 cho biết, 5h chiều hôm qua (28/2), khi anh về nhà thấy mọi người tập trung rất đông dưới sảnh. Sau đó anh  được biết có cháu bé 3 tuổi bị rơi từ tầng cao toà nhà đối diện xuống đất.

“Lúc này, tôi thấy lực lượng chức năng và đội cấp cứu có mặt đưa cháu bé đi cấp cứu. Tôi không hiểu sao cháu trèo lên lan can được vì lan can của toà nhà cũng cao khoảng 1,5m trở lên”, Anh H. kể.

Vụ bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết: “Xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình, tôi thấy sợ” - 3

Bức tường anh Mạnh bật qua để sang cứu cháu bé

Chị N., cư dân sống tại toà chung cư 60B (nơi gia đình cháu bé sinh sống) cho hay, chiều qua chị nhận thông tin từ tổ bảo vệ, báo có cháu bé ngã từ tầng 13, ai là người thân xuống nhận cháu. Khi chị N. cùng mọi người chạy xuống sảnh chung cư thì cháu bé đã được đưa đi cấp cứu.

Theo chị N., lan can của các phòng cao khoảng  từ 1m4 đến 1m5, bản thân chị là người lớn cũng không thể trèo qua.

“Tôi không hiểu sao bé gái có thể trèo qua lan can, chắc xung quanh cháu có đồ đạc để đứng bám”, chị nói.

Chị N. cho rằng, phần ban công trong nhà chỗ cửa sổ ngách cũng nguy hiểm. Nếu kê bàn ghế cạnh đó, các cháu nhỏ có thể trèo lên và ngã nhào ra ngoài. Bản thân chị N, cũng sợ hãi mỗi khi mở cửa sổ ra.

“Sáng nay khi đọc tin cháu bé vẫn an toàn, tôi thở phào nhẹ nhõm và mừng cho gia đình cháu. Hôm qua xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình tôi lại thấy sợ. Cháu rất may, nếu không có anh tài xế xe tải đỡ được thì có thể cháu đã gặp nguy hiểm”, chị N. nói.

Theo chị N, đây là bài học cho các bậc phụ huynh. Trẻ con quá nghịch ngợm, để không xảy ra chuyện tương tự, chị N. đã sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tránh những chỗ như ban công hay cửa sổ.

Vụ bé gái rơi từ tầng 13 thoát chết: “Xem clip cháu bé và nghĩ đến con mình, tôi thấy sợ” - 4

Vị trí anh Mạnh trèo lên để đỡ cháu bé (khoanh đỏ)

Bà Thoa, tầng 16 toà nhà 60B cho biết, từ khi nhận nhà, gia đình bà đã làm bao chắn ban công và cửa ra vào. Vì nhà có trẻ nhỏ nên an toàn phải đặt lên hàng đầu.

“Cháu bé mới bắt đầu tập đi chúng tôi đã lắp bao chắn. Hôm qua khi biết vụ việc, chúng tôi rất sợ hãi”, bà Thoa nói.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-be-gai-roi-tu-tang-13-thoat-chet-xem-clip-chau-be-va-nghi-den-con-minh-toi-...

Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?

Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến cứu cháu bé”.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
Báo lỗi nội dung