Vụ bắt cóc bé trai: Vì cần tiền cưới vợ

Bước đầu, một đối tượng khai nhận, biết gia đình cháu bé có điều kiện kinh tế, gã đang cần tiền cưới vợ nên đã cùng anh họ lên kế hoạch bắt cóc cháu bé tống tiền.

Liên quan đến vụ bắt cóc trẻ em tống tiền tại Hà Đông (Hà Nội), cơ quan công an vừa bắt giữ 2 đối tượng, gồm Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc (đều SN 1991, ở Cao Dương, Lương Sơn, Hoà Bình).

Bước đầu Thắng khai nhận, trước đó, có một thời gian làm cùng cơ quan chị Hằng. Thắng biết gia đình chị Hằng có điều kiện kinh tế. Thắng đang cần tiền cưới vợ nên đã cùng anh họ là Ngọc lên kế hoạch bắt cóc cháu Hùng (con chị Hằng). Cháu Hùng đang là học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Trãi.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm 3 điện thoại di động (2 máy của đối tượng và 1 máy của cháu Hùng), 1 xe máy Dream, 1 vỉ thuốc ngủ 5 viên.

Như đã đưa tin, chiều 18/11, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Thu Hằng và chồng là Trương Lê Hội (ở Hà Đông) về việc con trai mình mất tích.

Theo đó, cháu Trương Lê Hùng, đi học thêm từ 9h sáng nhưng trưa không thấy về nhà. Gia đình đi tìm đến hơn 13h thì nhận được tin nhắn yêu cầu đưa 200 triệu đồng chuộc lại con.

Vụ bắt cóc bé trai: Vì cần tiền cưới vợ - 1

Chị Hằng - mẹ cháu bé trao đổi cùng phóng viên. Ảnh: Tuấn Nguyễn/Tiền Phong

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP. Hà Nội) và Công an quận Hà Đông đã vào cuộc. Qua đó các cơ quan này đã phối hợp Công an huyện Mỹ Đức và Công an xã Cao Thắng (Lương Sơn, Hoà Bình) giải thoát an toàn cho con tin.

Sau khi được giải cứu, sáng nay, cháu Trương Lê Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại:

Sáng hôm đó, khi cháu đang đi trên đường, bỗng thấy hai người đi xe máy (chính là Thắng và Ngọc) đến hỏi có phải con mẹ Hằng không. Cháu gật đầu, rồi vào nhà bác chơi.

Khoảng 11h, khi cháu vừa dắt xe ra khỏi nhà bác, thì hai người này lại xuất hiện nói rằng mẹ cháu bị tai nạn, lên xe chú chở đi thăm.

Nhưng hai người này không chở cháu đến bệnh viện mà lại nói "hết giờ thăm bệnh nhân rồi" và đưa cháu Hùng đi lòng vòng. Họ ghé quán nước, mua cho cháu Hùng một chai C2.

Cháu Hùng hỏi Thắng và Ngọc, "chị cháu có ở nhà không?". Chúng trả lời rằng: "Chị cháu chú đèo ra trước rồi”.

Vụ bắt cóc bé trai: Vì cần tiền cưới vợ - 2

Cháu Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi bọn bắt cóc (Ảnh: Tuấn Nguyễn/Tiền Phong)

Rồi 2 tên bắt cóc chở cháu Hùng đến nhà nghỉ Hoàng Long (ở xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hòa Bình). Hai gã cho cháu Hùng ăn mấy quả trứng cút lộn. Rồi chúng cho cháu uống một viên thuốc ngủ.

Chúng còn nói với cháu Hùng rằng "mẹ cháu bị ngã nên điện thoại vỡ hỏng rồi". Và chúng cầm lấy máy của cháu, nhắn tin cho chị Hằng.

Trong khi đó, chị Hằng nhận được tin đe dọa của bọn bắt cóc, đã rất hoảng loạn định gấp gáp xoay tiền cứu con. Nhưng sau một phút định thần, chị Hằng đã đến trình báo công an. Lúc này bọn bắt cóc đã tắt máy. Người mẹ chỉ kịp nhắn tin mong chúng cho con mình ăn uống đầy đủ.

Sau một thời gian dài im lặng, đến chiều, các đối tượng nhắn lại: “Mày chuẩn bị tiền đi. Tối tao sẽ bảo địa điểm. Không được báo công an. Nếu không, con mày sẽ chết”.

Đến 19h30, chúng yêu cầu gia đình chị Hằng đi xe máy mang tiền ra vườn hoa Nguyễn Trãi, sẽ có người nhận tiền. Đến vườn hoa, chúng yêu cầu chị Hằng đi xuống Ba La, bến xe Yên Nghĩa theo hướng lên Hòa Bình.

Tuy nhiên, khoảng 21h cùng ngày, lực lượng giải cứu con tin đã phối hợp công an ở Hòa Bình và Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) ập vào nhà nghỉ Hoàng Long tóm gọn các đối tượng.

Rạng sáng nay (19/11), cháu Hùng đã được đưa về trao trả cho gia đình.

Chị Hằng còn cho biết, Thắng trước đây vốn rất hiền lành. Gia cảnh Thắng khó khăn nên chị cũng thấy thương. Vậy nhưng cách đây khoảng hai tháng, Thắng từng trộm đồ của một đồng nghiệp trong cơ quan chị Hằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN