Giải thoát một cháu bé bị bắt cóc trong đêm

Vào lúc 0 giờ ngày 19/11, Công an Hà Nội đã giải thoát, đưa cháu Trương Lê Hùng, sinh năm 2001, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (Hà Đông-Hà Nội) bị bắt cóc, từ Lương Sơn (Hòa Bình) về trụ sở Công an quận Hà Đông để bàn giao cho gia đình.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, mẹ cháu Hùng cho biết: Khoảng 13 giờ ngày 18/11, chị nhận được điện thoại từ các đối tượng bắt cóc cháu bé và cứ sau 10 phút chúng lại gọi cho chị một cuộc, yêu cầu gia đình nộp ngay 200 triệu đồng, rồi mới thả cháu bé và dọa nếu không đưa tiền sẽ cho cháu uống thuốc ngủ.

Nhận tin từ đối tượng bắt cóc, chị Hằng hoảng hốt, định gấp gáp xoay tiền nộp, nhưng được người thân khuyên can nên đã trình báo Công an quận Hà Đông. Lập tức, Công an Hà Nội lập chuyên án tập trung lực lượng truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 21 giờ 35 phút, ngày 18/11 lực lượng công an đã ập vào Nhà nghỉ Hoàng Long, xã Cao Thắng, Lương Sơn (Hòa Bình) bắt 2 đối tượng Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc, đều sinh năm 1991, ở Lương Sơn (Hòa Bình) để giải thoát con tin.

Chị Hằng cảm động nói: “Gia đình vô cùng cảm ơn các chiến sĩ công an đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm phá án nhanh trong ngày; đây là thành quả bất ngờ, đem lại niềm hạnh phúc khôn xiết cho gia đình."

Vụ bắt cóc này có thủ đoạn, hình thức rất tinh vi, khó lường. Theo lời cháu Hùng kể lại, lúc 9 giờ ngày 18/11, trên đường đi học thêm tại nhà cô giáo, có người chú đi xe máy chặn đầu xe hỏi cháu có phải là con bố Hội, mẹ Hằng. Hùng gật đầu xác nhận.

Hai đối tượng trên đã đợi đến 11 giờ, khi cháu tan học, chúng vào tận nơi cháu gửi xe và nói: “Mẹ cháu bị tai nạn, lên xe chú chở vào viện gấp.” Hùng đã không ngần ngại và đồng ý lên xe.

Chúng chở đi chừng 30 phút thì dừng lại ở quán nước, sau đó cho cháu ăn và uống một viên thuốc ngủ, tiếp tục chở cháu đi lòng vòng nhiều nơi, rồi đưa cháu vào ngủ tại nhà nghỉ Hoàng Long. Tại đây chúng gọi điện tống tiền gia đình và đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện, Công an Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN