Vụ bảo mẫu bạo hành: Cơ sở từng bị bắt đóng cửa

Chủ cơ sở mầm non Phương Anh trong clip bạo hành trẻ có trình độ đại học, chuyên ngành mầm non do Trường ĐH Sài Gòn cấp, nhưng hoạt động chui.

Sáng 17/12, bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phường đã có công văn khẩn báo cáo lãnh đạo quận, cơ quan chức năng thành phố về vụ bạo hành tại cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non gia đình Phương Anh do bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982) làm chủ.

Theo đó, bà Phương vốn có trình độ đại học, chuyên ngành mầm non do ĐH Sài Gòn cấp, có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ ở trường mầm non Hoa Lư (quận 1).

Tháng 10/2013, bà Phương mở điểm giữ trẻ Phương Anh tại số 18 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Ngày 15/11, đoàn kiểm tra liên ngành của phường Hiệp Bình Phước khi kiểm tra tại địa chỉ trên đã ghi nhận bà Phương có trông giữ 9 cháu nhỏ từ 12 tháng tuổi trở lên. Ngoài việc tự mình trông coi, bà Phương còn thuê thêm người giúp việc. UBND phường đã yêu cầu bà Phương tháo dỡ bảng hiệu, dừng ngay việc nuôi dạy trẻ ở địa chỉ trên, đồng thời hướng dẫn lên phường làm các thủ tục để được cấp phép hoạt động theo quy định.

Đến ngày 6/12, bà Phương vẫn chưa làm các thủ tục đăng ký và đã bị đoàn kiểm tra của phường lập biên bản phạt hành chính, yêu cầu ngưng hoạt động.

Vụ bảo mẫu bạo hành: Cơ sở từng bị bắt đóng cửa - 1

Điểm giữ trẻ nơi hành hạ các cháu bé đã đóng cửa

Ngày 13/12, công an phường Hiệp Bình Phước nhận được một video clip về bảo mẫu điểm giữ trẻ bạo hành trẻ em và đã triệu tập các đương sự về làm việc. Qua xác minh, công an xác định người giúp việc cho bà Phương là Nguyễn Lê Thiên Lý, 19 tuổi hộ khẩu thường trú ở ấp Thác Lác, xã Hòa An huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, trình độ văn hóa 12/12. Lý chưa qua lớp đào tạo nào về chăm sóc trẻ mầm non, đang thử việc 3 tháng thông qua thỏa thuận miệng chứ không có hợp đồng. Tuy nhiên, Lý lại khai với cơ quan chức năng rằng mình đang theo học lớp cấp dưỡng tại Trường ĐH Sài Gòn (?).

Theo những hình ảnh trên clip, bà Phương và Lý đã có những hành động hết sức dã man như đánh đập, bóp cổ các cháu, dùng tay đánh vào mông, lưng, đít… Ghê rợn hơn, thức ăn do trẻ ói ra, những “bảo mẫu” này lại tiếp tục bắt trẻ ăn tiếp, thậm chí nhấn đầu các cháu vào thùng đựng nước để dọa trẻ ăn nhanh hơn.

Trao đổi với PV, bà  Nguyệt cho biết, hiện công an phường phối hợp với công an quận đã triệu tập bà Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN