Kinh hoàng bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non

Chỉ vì các bé nôn ói, ngậm thức ăn không chịu nuốt, bảo mẫu điểm trông giữ trẻ tư nhân trên đường Tam Bình, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TPHCM) đã dùng tay đánh đập, dúi đầu các cháu vào thùng phuy đựng nước để bắt các cháu ăn nhanh hơn.

Hành hạ trẻ không thương tiếc

Nhiều phụ huynh bàng hoàng khi xem đoạn clip bảo mẫu hành hạ trẻ em tại điểm giữ trẻ địa chỉ số 18, đường Hiệp Bình, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TPHCM) được PV báo Tuổi trẻ ghi lại.

Theo nội dung clip, một số bé lớn bị bảo mẫu quát tháo bắt tự xúc ăn. Những trẻ không tự ăn, bảo mẫu liền túm cổ đặt lên ghế rồi đút thức ăn liên tục vào miệng. Vừa được vài muỗng, một cháu bé bị nôn trớ và khóc. Cô bảo mẫu liền dằn bát cháo xuống bàn. Đoạn, cô bóp mạnh vào đầu cháu bé rồi ghì xuống sát đất và liên tiếp đập mạnh vào sống lưng, đầu và mông cháu bé. Bé trai sợ hãi khóc thét và không nuốt được cháo. Bảo mẫu tiếp tục vạch bàn tay cháu bé ra để đánh. Mỗi lần bị đánh, thức ăn từ miệng bé lại phun ra, nước mắt nước mũi tuôn chảy.

Đến lượt một bé gái được bảo mẫu xúc cơm cho ăn. Trước sự hung dữ của bảo mẫu, bé gái chỉ biết há hốc miệng nhận cơm và nuốt chứ không kịp nhai. Vừa nuốt, nước mắt nước mũi bé chảy dài. Bị nhét đầy cơm, miệng cháu bé căng phồng rồi phun cơm ra. Bảo mẫu liền ném bát cơm sang một bên, xách hai tay xốc ngược bé gái lên cao rồi nắm tóc cho chúi đầu vào trong thùng phuy nước mặc cháu bé giãy giụa. Nửa phút sau, bảo mẫu liền xách bé gái này thả phịch xuống đất và tiếp tục đút cơm như chọc muỗng vào miệng.

Trong một hình ảnh khác, một bé gái 10 tháng tuổi bị bảo mẫu dùng chân kẹp người, kê đầu lên mặt bàn rồi dùng tay đè đầu, bịt mũi cho uống sữa. Trẻ càng giãy giụa, bà này càng đè chặt. Gào khóc dữ dội, miệng trào sữa liên tục, bé gái liền bị bảo mẫu dùng khăn bịt kín miệng, mũi rồi nắm đầu lắc mạnh hàng chục lần.

Thậm chí có cháu bé bị nôn cháo ra chén, liền bị bảo mẫu đổ ngược thức ăn vừa nôn bắt cháu bé ăn lại.

Kinh hoàng bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 1

Một bé gái không chịu nuốt cơm bị bảo mẫu xốc ngược lên dúi vào thùng nước cao 1,5m (Ảnh chụp từ clip do PV Tuổi trẻ ghi lại)

Ngày 17/12, phóng viên tìm đến nhà các cháu bé có mặt trong đoạn clip trên, nhiều phụ huynh bức xúc đến tột độ. Chị Bùi Thị Thanh Lệ (ngụ đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước), là mẹ của cháu Lê Tuấn Khang (hơn 1 tuổi) xót xa kể, do vợ chồng đều bận bịu với công việc nên gửi con ở cơ sở bà Phương (quản lý điểm giữ trẻ trên) với số tiền 1,3 triệu đồng/tháng.

Suốt 3 tháng gửi con tại đây, thấy cháu bé có biểu hiện khác thường, đêm hay gặp ác mộng, đặc biệt cháu ốm yếu rất nhiều so với trước nên chị Lệ nghi ngờ có chuyện gì đó không bình thường. Mới đây chị Lệ thấy con không dám đến điểm giữ trẻ học, chị đã đến gặp bà Phương hỏi chuyện, nhưng người quản lý này khẳng định không có chuyện hành hạ gì ở đây.

“Ngày 13/12 vừa qua, tôi được Công an phường Hiệp Bình Phước mời lên làm việc vì là phụ huynh có con liên quan đến vụ việc bảo mẫu hành hạ trẻ em như trong clip. Sau đó khi tôi xem clip thấy con mình có mặt trong đoạn clip trên, tôi mới thật sự bàng hoàng. Tôi có hỏi bà Phương nhưng bà ta bảo tôi cứ bình tĩnh rồi cúp máy”, chị Lệ nói.

Kinh hoàng bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 2

Chị Bùi Thị Thanh Lệ bức xúc kể lại sự việc với phóng viên

Chị Châu Thị Vân (mẹ cháu Bùi Ngọc Diệp 4 tuổi), cháu bé bị bảo mẫu Lê Thị Thiên Lý (SN 1994, người trông giữ trẻ) dìm đầu vào thùng phuy nước nói, khi nhìn thấy hình ảnh con trong đoạn clip phát tán trên mạng, chị xót xa không kìm được nước mắt.

Theo chị Vân, do vợ chồng ở Quảng Nam vào TP.HCM lập nghiệp nên cách đây 2 năm chị có gửi cháu Diệp ở điểm giữ trẻ của bà Phương. Tháng 8/2013, chị tiếp tục gửi con thứ hai là cháu Bùi Ngọc Châu (2 tuổi) ở chỗ bà Phương với số tiền tổng cộng 2 cháu là 2,4 triệu đồng/tháng.

“Thời gian gửi con ở đây tôi thấy các cháu không có biểu hiện gì khác lạ nên rất yên tâm. Nhưng sáng nay (17/12) tôi tình cờ xem được đoạn clip con mình bị cô bảo mẫu tên Lý đánh đập, dìm đầu vào thùng phuy nước, tôi mới bàng hoàng”, chị Vân chưa hết bàng hoàng.

Khoảng 8h sáng hằng ngày chị chở 2 con đến điểm giữ trẻ bà Phương gửi, đến 3h chiều mới đón con về nhà.

Chị Vân bảo: “Do tôi gửi con thời gian trong ngày rất ít, từ 8h sáng đến 3h chiều thì đón về nhà. Bình thường tôi thấy bà Phương là người hiền lành, nhiệt tình trong công việc, nhưng không hiểu sao bà ta lại tàn nhẫn đến thế. Có lẽ bà ấy có chuyện gì đó bất ổn trong gia đình nên bực tức trút lên đầu các cháu nhỏ?”.

Kinh hoàng bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 3

Chị Châu Thị Vân bên 2 cháu nhỏ bị hành hạ

Xem xét khởi tố bảo mẫu hành hạ

Trao đổi với phóng viên, bà Trịnh Thị Minh Nguyệt – Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cho biết, sau khi nhận được thông tin về đoạn clip bảo mẫu hành hạ trẻ em trên từ công an phường, phía ủy ban đã tổ chức kiểm tra, yêu cầu ngưng hoạt động nuôi giữ trẻ tại điểm giữ trẻ trên.

Theo báo cáo nhanh từ UBND phường Hiệp Bình Phước, điểm giữ trẻ trên do bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ quận 8) làm quản lý có thuê 2 bảo mẫu khác chăm sóc các cháu nhỏ.

Tháng 8/2013, bà Phương lên UBND phường Hiệp Bình Phước xin hướng dẫn hồ sơ về hoạt động nuôi giữ trẻ tại nhà, phường đã đề nghị bà này liên hệ với Phòng Giáo dục quận Thủ Đức để được hướng dẫn cụ thể các loại biểu mẫu, cũng như quy định chuyên môn.

Tháng 10/2013, bà Phương chính thức nuôi giữ trẻ tại nhà, nhưng lúc đầu chỉ có 3 phụ huynh đến gửi và bà Phương là người trực tiếp trông coi 3 cháu. Đầu tháng 12/2013, Tổ kiểm tra liên ngành UBND phường Hiệp Bình Phước đã lập biên bản xử phạt hành chính bà Phương vì “tổ chức hoạt động giáo dục theo chương trình mầm non chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép”.

Sau đó, bà Phương tiếp tục nhận thêm nhiều trẻ đến trông giữ và thuê 2 phụ nữ, trong đó có bà Lý làm bảo mẫu từ tháng 8/2013.

Kinh hoàng bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non - 4

Điểm giữ trẻ nơi hành hạ các cháu bé đã đóng cửa

Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước khẳng định, ngày 13/12 phường có nhận được thông tin từ đoạn clip bảo mẫu hành hạ trẻ em như trên. Vào cuộc điều tra thì được biết, bảo mẫu Lý là người cho các trẻ ăn uống từ 10h đến 11h hành ngày.

Trong lúc cho các cháu ăn, thấy các cháu hay nhợn ói, ngậm… thì bảo mẫu Lý dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay… Khi các cháu bị ói thức ăn ra, bảo mẫu Lý còn bỏ vào tô cho các cháu ăn tiếp hoặc dúi đầu các cháu xuống xô nước để hù dọa các cháu ăn nhanh hơn.

Cụ thể, có 3 cháu gồm: cháu Lê Tuấn Khang (hơn 1 tuổi), Bùi Ngọc Diệp ( 4 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (2 tuổi) được xác định bị bảo mẫu Lý hành hạ tàn nhẫn. Bà Phương cũng là người “nhiệt tình” tham gia đánh trẻ tại điểm trông giữ trẻ trên.

Theo nguồn tin phóng viên nhận được, hiện cơ quan điều tra đã triệu tập những người bảo mẫu liên quan đến vụ hành hạ trẻ em và đang xem xét lập hồ sơ chuyển sang Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp để phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hành hạ trẻ em.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ bạo hành trẻ kinh hoàng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN