Vụ bác sỹ lái "xe điên": Yêu cầu tăng mức án

Cho rằng tòa sơ thẩm xử không đúng người, đúng tội, chưa phù hợp với tính chất và hành vi của bị cáo nên đại diện bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt với bác sĩ lái xe điên cán 13 xe máy, làm 2 người tử vong, 7 người bị thương.

Liên quan đến vụ “Bác sĩ lái ô tô gây tai nạn” (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin), ngày 2/7, TAND TP HCM cho biết đại diện hợp pháp của nạn nhân Nguyễn Thị Liên Châu (SN 1973, quê Tây Ninh) đã có đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Anh Huy (SN 1969, nguyên bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM) vì cho rằng mức án không thỏa đáng với hành vi bị cáo đã gây ra.

Đơn kháng cáo nêu rõ: “HĐXX đã xem xét vụ án không khách quan, không toàn diện. Bị cáo Trần Anh Huy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhưng chỉ bị tuyên phạt 7 năm tù là quá nhẹ, không tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo”.

Trước đó, ngày 19/6, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Huy 7 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3, điều 202 BLHS (thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng có khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù).

Vụ bác sỹ lái "xe điên": Yêu cầu tăng mức án - 1

Người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Liên Châu đau đớn trước cái chết thảm của chị.

Chiều 7/10/2011, bị cáo Huy điều khiển xe ô tô 5 chỗ lưu thông trên đường Lý Thái Tổ hướng từ đường 3 tháng 2 về vòng xoay Ngã Bảy (quận 10). Do không làm chủ tốc độ, xử lý kém nên bị cáo Huy đã để xe va chạm với 2 ô tô lưu thông cùng chiều, sau đó lao vào 13 xe máy đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Sư Vạn Hạnh - Lý Thái Tổ khiến 2 người tử vong và 7 người khác bị thương.

Đáng chú ý, sau khi xảy ra tai nạn, kẻ gian đã lấy trộm giỏ xách của nạn nhân Nguyễn Thị Liên Châu khiến chị mất hết giấy tờ tùy thân, không có thân nhân đến chăm sóc. Chị tử vong lúc 3h sáng hôm sau và 3 ngày sau đó người nhà mới nhận được tin chị qua đời từ cơ quan công an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Bác sĩ lái xe điên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN