Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Công ty hỗ trợ mỗi nạn nhân 200 triệu đồng

Ngoài hỗ trợ 200 triệu đồng, Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái sẽ chu cấp cho các con của 7 nạn nhân tử vong cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Máy nghiền xi măng. Ảnh Vnexpress

Máy nghiền xi măng. Ảnh Vnexpress

Liên quan đến vụ tai nạn lao động 7 người tử vong ở Yên Bái, lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho biết, công ty đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo vị này, bước đầu công ty sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho 7 nạn nhân tử vong. Hỗ trợ 200 triệu đồng với mỗi nạn nhân tử vong, còn các công nhân bị thương sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, phía công ty cam kết sẽ chu cấp cho các con của các nạn nhân tử vong số tiền 5 triệu đồng/tháng/cháu, cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho hay, đây là sự việc rất đáng tiếc và đau xót. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía công ty đã cử các nhóm cán bộ của đơn vị đến từng gia đình nạn nhân để lo công việc mai táng.

Trước đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái) đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. 

Hậu quả, làm 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngay sau sự cố, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn. Đồng thời hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số. 

Nguồn: [Link nguồn]

Máy nghiền xi măng hình trụ nằm ngang 7 m, cao 5 m, chứa hàng nghìn viên bi lớn nhỏ và có hai cửa để công nhân vào sửa chữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tai nạn 7 người tử vong ở nhà máy xi măng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN