Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Xác định nguyên nhân ban đầu

Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong, 3 công nhân bị thương.

Xe cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn lao động.

Xe cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn lao động.

Chiều 22/4, UBND tỉnh Yên Bái đã có báo cáo ban đầu vụ tai nạn lao động khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc trên là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, vào khoảng 13h30 cùng ngày, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái) đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. 

Hậu quả làm 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngay sau sự cố, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn. Đồng thời hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn hiện sức khoẻ đã ổn định.

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương ở Yên Bái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN