Vụ 2 chị em bị bỏ rơi trên đê ở Hà Nội: Đang chờ ra tòa phân xử

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 13:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, sẽ đưa 2 chị em bị bỏ rơi trên đê và người bố trên giấy tờ của các cháu ra tòa án để giải quyết.

Vụ 2 chị em bị bỏ rơi trên đê ở Hà Nội: Đang chờ ra tòa phân xử - 1

Hai chị em bị bỏ rơi ngoài trời rét vẫn chưa được nhập khẩu.

Ngày 11/1, ông Nguyễn Tấn Phát – Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, 2 cháu Quỳnh Anh (5 tuổi) và Nam (3 tuổi) bị bỏ rơi trên đê giữa trời rét vẫn đang được chị Lê Thi Bích người địa phương nuôi dưỡng.

Theo ông Phát, chính quyền địa phương đã hoàn thiện mọi thủ tục của 2 cháu, hiện tại đang chờ luật sư làm việc để đưa sự việc ra tòa. Bởi hai cháu bé này có giấy khai sinh được làm ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đứng tên là bố trong giấy khai sinh của 2 cháu là anh Đào Mạnh Cường.

Tuy nhiên, do người này nói không có quan hệ huyết thống với 2 cháu bé và không nhận con nên buộc phải ra tòa để chấm dứt quyền làm bố.

“Khi ra tòa, xác nhận AND của 2 cháu không phải là con đẻ của anh Cường thì chúng tôi sẽ nhập khẩu cho các cháu vào nhà chị Bích”, ông Phát nói.

Vụ 2 chị em bị bỏ rơi trên đê ở Hà Nội: Đang chờ ra tòa phân xử - 2

Chị Bích đang chăm sóc 2 cháu bé bị bỏ rơi.

Trước đó, trưa 9/1, bà Bích phát hiện hai chị em Quỳnh Anh và Nam đứng trên đê sông Hồng thuộc xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) khóc lóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Nội dung lá thư viết tay ghi, 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nên nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé. Sau đó, bà Bích thông báo sự việc cho chính quyền xã, 2 bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe và cho kết quả tốt.

Đến chiều 11/1, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, ông Vũ (ở Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, người bác của 2 cháu) đã có mặt tại trụ sở công an xã Lê Lợi để làm việc. Tuy nhiên, người bác này cho biết ông ngoại và mẹ cháu bé đã mất, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không thể nuôi dưỡng 2 cháu nên muốn cho các cháu cho người khác nuôi.

Tuy nhiên, do 2 cháu đã được gia đình làm thủ tục khai sinh theo giấy chứng sinh và anh Đào Mạnh Cường là người đứng tên bố trong giấy khai sinh của 2 cháu. Đến thời điểm hiện tại, 2 cháu chưa có hộ khẩu nên đang gặp khó khăn về vấn đề nhận con nuôi.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-2-chi-em-bi-bo-roi-tren-de-o-ha-noi-dang-cho-ra-toa-phan-xu-502022111134569...

Mọi nỗ lực giúp 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng được nhập khẩu… chưa thành

2 đứa trẻ bị bỏ rơi trên đê sông Hồng vẫn mịt mờ tương lai do người bố đứng tên trên giấy khai sinh kiên quyết không...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung