Vợ chồng già Tây Ban Nha sống đơn độc trong ngôi làng bỏ hoang 45 năm

Trong suốt 45 năm qua, cặp vợ chồng già Martin và Sinforosa Colomer một mình sống ở làng La Estrella (Tây Ban Nha) bị bỏ hoang từ lâu với 3 con chó, 4 con gà mái, một con gà trống, khoảng 25 con mèo, và vài loài ong.

Vợ chồng già Tây Ban Nha sống đơn độc trong ngôi làng bỏ hoang 45 năm - 1

Cặp vợ chồng già Martin và Sinforosa Colomer lặng lẽ bên bàn ăn.

Nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi cặp vợ chồng già Martin và Sinforosa Colomer có thể sống yên ổn trong suốt hàng chục năm qua trong một ngôi làng bị bỏ hoang và bị cô lập.

Làng La Estrella cách thị trấn có người ở gần nhất là 25 km. Ngôi làng này cũng từng là nơi cuộc sống diễn ra nhộn nhịp với hàng trăm cư dân, một nhà thờ, trường học và thậm chí một số quán bar.

Một câu chuyện truyền miệng còn kể rằng, làng La Estrella được xây dựng để dành riêng cho người tình của những quý ông giàu có.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, một cơn bão kinh hoàng năm 1883 đã ập vào ngôi làng nhỏ, hẻo lánh này và giết chết gần một nửa cư dân ở đây.

Cơn bão cũng hủy diệt ít nhất 17 ngôi nhà. May mắn, nhà thờ vẫn đứng vững sau cơn bão. Sau đó, một đài tưởng niệm được dựng lên để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số đã mất mạng vì bão. Tuy nhiên, kể từ sau thảm kịch, người dân địa phương dần dần bỏ làng ra đi. 

Ông bà Martin và Sinforosa Colomer đã sống ở La Estrella khoảng 70 năm. Khi họ còn trẻ, vẫn còn một vài thanh niên sống trong làng.

“Tôi đã gặp bà ấy khi lùa gia súc ra đồng”, ông Martin chia sẻ.

Vợ chồng già Tây Ban Nha sống đơn độc trong ngôi làng bỏ hoang 45 năm - 2

Cụ ông Martin nhìn ra bên ngoài từ cửa sổ căn nhà.

Sau đó, cặp đôi có thêm vài cuộc gặp gỡ và đem lòng cảm mến nhau rồi kết hôn. Ông bà Martin và Sinforosa Colomer đã kiên quyết bám trụ lại làng La Estrella dù sau ngày người dân ở đây đều bỏ lên thành phố để tìm việc làm và gây dựng cuộc sống mới.

“Làng chúng tôi cũng từng có những thầy giáo, thị trưởng, cảnh sát trưởng, một linh mục…”, cụ Martin chia sẻ.

Ông bà Martin và Sinforosa Colomer từng sinh hạ một cô con gái nhưng cô bé đã qua đời ở tuổi 12. Nếu còn sống, người con này của hai ông bà có lẽ đã 48 tuổi. 

Có lẽ ông bà cảm thấy việc ở lại ngôi làng, ngay cả khi mọi người đều bỏ đi hết, giúp họ luôn được gần gũi với con gái mình.

“Nhiều người băn khoăn làm thế nào chúng tôi có thể sống được như vậy.  Tôi trả lời họ rằng: Hãy đến sống ở đây một thời gian để xem cậu có thể chịu được bao lâu. Bởi vợ tôi sinh ra ở nơi này, bà ấy chỉ muốn sống ở đây. Bà ấy không muốn đi đâu cả. Tôi không thể bỏ lại bà ấy một mình. Chúng tôi chẳng có lựa chọn nào khác”, ông Martin chia sẻ.

Vợ chồng già Tây Ban Nha sống đơn độc trong ngôi làng bỏ hoang 45 năm - 3

Những ngôi nhà bị bỏ hoang ở ngôi làng La Estrella sau khi người dân bỏ đi hết.

Năm nay, ông Martin, 79 tuổi,và bà Sinforosa, 82 tuổi. Họ sống đơn độc trong ngôi làng La Estrella mà không có điện thoại, TV, truyền hình cáp, điện hay nước sạch. Tuy nhiên, ông bà tỏ ra hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 “Chúng tôi chăm sóc vật nuôi và những cây anh đào của chúng tôi. Thi thoảng vào những ngày cuối tuần, cũng có vài người đến đây", cụ ông Martin cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN