VN tổ chức Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro hôm nay 4/12

Hôm nay (4/12), Việt Nam tổ chức Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro, người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

 

VN tổ chức Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro hôm nay 4/12 - 1

 Hôm nay (4/12), Việt Nam sẽ tổ chức để tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro với nghi thức Quốc tang.

Đêm ngày 25/11 vừa qua (theo giờ La Habana), lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần, hưởng thọ 90 tuổi. Từ 6h sáng ngày 26/11 đến 12h trưa ngày 4/12, Cuba đã để Quốc tang ông Fidel Castro và sẽ tổ chức lễ an táng di hài Lãnh tụ vào 7h sáng ngày hôm nay (4/12) tại Nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba.

Cũng trong ngày hôm nay (4/12), Việt Nam sẽ tổ chức để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang để tỏ lòng thương tiếc và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của Việt Nam và Cuba.

Vì vậy, hôm nay, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, đồng thời không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Ông Fidel Castro là Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà Cuba. Ông là người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Ông đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng các phần thưởng cao quý. Ông đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hằng Thu (Báo Giao thông)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung