VN chưa có sữa nhiễm xạ, trà thuốc sâu

Đây là khẳng định của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế trước những thông tin về việc trên thị trường Việt Nam xuất hiện loại sữa nhiễm phóng xạ và trà có thuốc trừ sâu.

Mới đây, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cho biết Văn phòng đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn Meiji tại Việt Nam đã gửi văn bản báo cáo chính thức tới Cục và khẳng định rằng "Sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ có thể có tại Việt Nam" là thông tin hoàn toàn không có và không đúng sự thật.

VN chưa có sữa nhiễm xạ, trà thuốc sâu - 1

Sữa Meiji Step bị nhiễm phóng xạ của Nhật Bản hiện không có trên thị trường Việt Nam (Ảnh: internet)

Cục An toàn Thực phẩm tiến hành kiểm tra và rà soát thì chủ yếu các sản phẩm sữa Meiji đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép nhập khẩu và được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam là các sản phẩm Meiji Gold và Meiji Merry Mama. Đối với loại sản phẩm Meiji Step trước đó đã được công bố vào tháng 6/2012 và được nhập về số lượng nhỏ nên hiện tại không còn hàng bán trên thị trường.

VN chưa có sữa nhiễm xạ, trà thuốc sâu - 2

Sản phẩm trà Ô Long bị nghi có chứa nồng độ thuốc trừ sâu cao quá mức quy định (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi đề cập tới thông tin về việc có sản phẩm trà Ô Long nghi có chứa thuốc trừ sâu bán trên thị trường Việt Nam, Cục An toàn Thực phẩm đã kiểm tra và khẳng định chưa hề cấp công bố cho sản phẩm trà Ô Long có xuất xứ từ Nhật Bản. Cục cũng đã chỉ đạo lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các sản phẩm trà Ô Long có nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc để xác định rõ hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Linh (VOV giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN