Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia buồn về tai nạn máy bay tại Indonesia

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 14:01 PM (GMT+7)

Nhiều thư thăm hỏi, chia buồn đã được phía Việt Nam gửi tới Indonesia sau vụ máy bay JT610 của Lion Air rơi.

Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia buồn về tai nạn máy bay tại Indonesia - 1

Máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air đã bị rơi xuống biển hôm 29/10/2018, khiến 189 người thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Được tin ngày 29/10/2018, máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) bị rơi tại vùng biển Java, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Mới đây, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cũng đã có thư chia buồn, gửi đến Quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hàng không Indonesia Pramintohadi Sukarno.

Trong thư, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam viết: “Chúng tôi, Cục Hàng không Việt Nam rất sốc và cảm thấy buồn khi nghe tin về vụ tai nạn xảy ra với chuyến bay Lion Air JT610 hôm 29/10/2018. Tại thời điểm đau thương đang diễn ra ở đất nước của các bạn, chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất đến các bạn và các gia đình nạn nhân”.

Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia buồn về tai nạn máy bay tại Indonesia - 2

Bức thư chia buồn vụ máy bay JT610 rơi, do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam gửi tới Quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hàng không Indonesia

Ngoài ra, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nếu nước bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào thì Cục Hàng không Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng.

“Trái tim và tâm trí của chúng tôi luôn bên các bạn tại thời điểm đau buồn này cùng với lời chia buồn chân thành nhất”, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam kết thư.

Trước đó, vào sáng 29/10, chiếc máy bay Boeing-737 Max 8 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người đang trên hành trình từ thủ đô Kuala Lumpur tới thành phố Pangkal Pinang (Indonesia), đã rơi xuống Vịnh Jarawang ở vùng biển gần khu vực Karawang, thuộc tỉnh Tây Java chỉ 13 sau khi cất cánh.

Máy bay Lion Air chở 189 người rơi: Thông tin mới từ ĐSQ Việt Nam tại Indonesia

Danh sách 181 hành khách trên chuyến bay này không có cái tên nào khả nghi là người Việt Nam.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển