Video vụ đuổi bắn ôtô lao vào Nhà Trắng

Diễn biến vụ truy đuổi gay cấn một chiếc xe tìm cách lao vào Nhà Trắng đã được một kênh truyền hình ghi lại.

Ngày 3/10, một vụ truy đuổi và nổ súng như trong phim đã diễn ra ngay trước tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô Washington, Mỹ khi một phụ nữ lái xe chở một em bé 1 tuổi tìm cách lao xe vào hàng rào an ninh ở Nhà Trắng.

Chủ của chiếc xe này là Miriam Carey, 34 tuổi, một vệ sinh viên nha khoa ở Stamford, và cảnh sát cho biết chính Carey là người lái chiếc xe này khi vụ việc xảy ra.

Video o to loa vao nha trang My xa sung o nha trang lai o to lao vao nha trang nha trang my o to dam hang rao an ninh nha trang dam hang rao nha trang khung bo o to vot qua hang rao nha trang nha trang chinh phu my dong cua my dong cua chinh phu tin the gioi an ninh the gioi thoi su tin quoc te thoi su the gioi tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Nghi phạm Miriam Carey

Chỉ huy trưởng Cảnh sát Đô thành Cathy L. Lanier cho biết vụ truy đuổi bắt đầu vào khoảng 14h15 khi Carey phóng chiếc xe Infiniti màu đen với tốc độ nhanh tới một chốt kiểm tra an ninh trước Nhà Trắng.

Các nhân viên đặc vụ hét lên và tìm cách chặn chiếc xe này lại bằng cách đặt một rào chắn phía trước xe, tuy nhiên Carey tìm cách đánh lái chuyển hướng và các nhân viên an ninh cũng di chuyển rào chắn theo. Thế rồi Carey lao thẳng xe vào rào chắn và hất một nhân viên mật vụ lên nắp ca-pô rồi phóng xe đi.

Carey lái xe về phía đông và bị cảnh sát chặn lại ở một cung đường hẹp ngay chân Đồi Capitol. Tại đây đoạn video do kênh truyền hình Alhurra quay được cho thấy các cảnh sát đang chĩa súng vào chiếc xe này. Tuy nhiên lái xe lùi lại rồi vọt ga bỏ chạy.

Trong quá trình truy đuổi, cảnh sát đã phải 2 lần nổ súng ở những địa điểm đông khách du lịch và các nhân viên chính phủ. Nhân chứng Ryan Christiansen cho biết sau khi chiếc xe bỏ chạy, xe tuần tra của cả Cảnh sát Quốc hội và đặc vụ hú còi đuổi theo và bắn khoảng 6 đến 8 phát súng về phía chiếc xe này.

Video vụ đuổi bắn ôtô lao vào Nhà Trắng - 2

Cảnh sát chĩa súng vào chiếc xe Infiniti, tuy nhiên Carey vẫn không chịu dừng lại

Dù bị bắn nhưng Carey vẫn tiếp tục lái xe về phía một vòng xoay giao thông và hướng về phía đồi Capitol. Tại đây, nhân chứng Edmund Ofori-Attah nhìn thấy chiếc xe màu đen này vụt qua, đột ngột rẽ trái và rồi bị kẹt vào dải phân cách.

Cuộc truy đuổi gay cấn này kết thúc ở bên ngoài một tòa nhà của Thượng viện Mỹ khi xe của Carey bị mắc kẹt. Attah kể: “Chiếc xe bị kẹt cứng ở đó, và tôi nghe 5 hoặc 6 phát súng. Chúng tôi nằm rạp xuống đất và có thể ngửi thấy mùi thuốc súng trong không khí.”

Video vụ đuổi bắn ôtô lao vào Nhà Trắng - 3

Chiếc xe bị kẹt trên dải phân cách, nơi cảnh sát nổ súng tiêu diệt Carey

Một lúc sau các nhân chứng nhìn thấy một cảnh sát xuất hiện cùng một em bé 1 tuổi và nhanh chóng đưa em bé rời khỏi hiện trường khi các xe cảnh sát khác ập tới.

Nhà chức trách cho biết người phụ nữ này không có vũ khí, và mặc dù ban đầu đây được cho là vụ xả súng ở đồi Capitol song chỉ có cảnh sát mới là người nổ súng. Cảnh sát cho biết họ chưa nắm được đã có bao nhiêu sĩ quan nổ súng và Carey bị trúng bao nhiêu phát đạn.

Video vụ đuổi bắn ôtô lao vào Nhà Trắng - 4

Trực thăng đưa cảnh sát bị thương đi cấp cứu

Cảnh sát cho rằng vụ việc này đã cho thấy khả năng ứng phó tốt của lực lượng an ninh tại Washington sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Chỉ huy trưởng Cảnh sát Đô thành Lanier tuyên bố: “Các biện pháp an ninh đã phát huy hiệu quả. Họ đã làm chuẩn xác những gì cần phải làm.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Washington Post) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN