Mỹ: Bắn chết một phụ nữ lao xe vào Nhà Trắng

Các nghị sĩ và khách du lịch ở Thủ đô Washington (Mỹ) đã bị một phen hoảng loạn khi cảnh sát truy đuổi một chiếc ô tô vượt qua hàng rào an ninh bao quanh Nhà Trắng.

Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua (3/10), khi một phụ nữ lái xe ô tô đâm vào một hàng rào an ninh của Nhà Trắng. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành truy đuổi và xả súng vào chiếc ô tô chạy với tốc độ cao về phía Đồi Capitol, khiến các nghị sĩ quốc hội và khách du lịch hoảng loạn tìm nơi ẩn nấp. Người phụ nữ trong xe ô tô đã bị cảnh sát bắn chết gần Đồi Capitol.

Theo hãng tin ABC News, người phụ nữ, được xác định trước các phương tiện truyền thông là Miriam Carey, 34 tuổi, đến từ thành phố Stamford, bang Connecticut. Người này từng có tiền sử bệnh tâm thần.

Cảnh sát trưởng quận Capitol, Kim Dine cho biết có một em bé 1 tuổi trong chiếc xe ô tô do người phụ nữ điều khiển. Em bé này đã được cảnh sát giải cứu và được đưa đến bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của em bé đã ổn định.

Cảnh sát trưởng thành phố Washington, Cathy Lanier cho biết cảnh sát đã nổ súng tại hai địa điểm và 2 nhân viên bị thương trong quá trình truy đuổi, bao gồm 1 nhân viên mật vụ bị đâm bởi chiếc xe của người phụ nữ và 1 cảnh sát Capitol bị thương khi lái xe đâm vào hàng rào an ninh. Cả hai nhân viên này đều không bị thương nặng.

Ông Cathy Lanier tin rằng đây là một hành động riêng lẻ không liên quan tới khủng bố. Tòa nhà quốc hội Mỹ đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn sau khi nổ súng xảy ra tại khu vực xung quanh.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang ngừng hoạt động vì Quốc hội chưa thông qua gói ngân sách để tiếp tục duy trì hoạt động của chính phủ. Trước đó 2 tuần, một vụ xả súng cũng xảy ra tại căn cứ hải quân Washington Yard ở Washington, khiến 13 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung