Video: Trung úy CSGT "giơ chân" nói gì?

PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với "Trung úy CSGT giơ chân, người vi phạm lao dải phân cách".

Video: Trung úy CSGT "giơ chân" nói gì? - 1

PV đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh là người "giơ chân, người vi phạm lao dải phân cách".

Chiều 19/7, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT công an TP Hà Nội, người trực tiếp liên quan đến vụ việc "CSGT giơ chân, người điều khiển xe máy lao giải phân cách".

Trước đó, chiều 18/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh Trung úy CSGT Nguyễn Hoàng Anh lao ra chặn xe máy của hai thanh niên chạy ngược chiều trên phố. Địa điểm xảy ra vụ việc sau đó được xác định xảy ra trên phố Xã Đàn, Hà Nội.

Theo hình ảnh trong clip, Trung úy Hoàng Anh chạy từ vỉa hè, lao ra giữa đường chặn bắt nhóm đi xe máy. Sau khi người này giơ chân lên, chiếc xe mất lái, đâm vào dải phân cách cứng rồi trượt trên mặt đường. Hai thanh niên trên xe máy văng lên phần đất nằm giữa dải phân cách, gần đó là tủ điện.

Video: Trung úy CSGT "giơ chân" nói gì? - 2

Nhiều độc giả đồng tình với hành động của CSGT, với lý do giúp ngăn chặn hành vi gây nguy hiểm cho người khác.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết đã tiến hành tạm giữ phương tiện đối với chiếc xe máy Honda Wave BKS 88K1-226.46 do Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển. Đồng thời, cảnh sát đã lập biên bản về các lỗi: Không đội MBH; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; không có GPLX; không có đăng ký xe.

Người vi phạm cũng đã thừa nhận lỗi. Với 4 lỗi trên, Nguyễn Văn Tuấn bị tạm giữ xe 1 tuần và phạt tiền 1.750.000 đồng theo quy định. Trong khi đó, Trung úy Nguyễn Hoàng Anh cũng đã bị tạm đình chỉ trong khi vụ việc được xác minh.

Nói với Báo Giao thông, Trung úy Hoàng Anh cho rằng tình huống trên rất nguy hiểm khi người điều khiển xe máy vi phạm có dấu hiệu lao thẳng vào mình, buộc CSGT thông này phải "bật nhảy".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Huế (Báo Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN