Video: Cần cẩu khổng lồ gục ngã, đè sập nhà dân

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 08:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà chức trách Đức cho biết khoảng 20 người bị thương trong vụ tai nạn này.

Ngày 3.8, khoảng 20 người đã bị thương khi 2 chiếc cần cẩu khổng lồ bất ngờ đổ xuống khu dân cư ở thị trấn Alphen aan den Rijn miền tây nước Đức trong khi các công nhân đang cố gắng lắp một dầm cầu bắc qua kênh đào.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy hai cần cẩu được gắn trên chiếc sà lan cỡ lớn này trong khi nhấc dầm cầu lên đã bất ngờ bị mất thăng bằng, khiến hàng loạt dây cáp bị đứt và cần cẩu lần lượt đổ xuống những căn nhà ven kênh.

Video: Cần cẩu khổng lồ gục ngã, đè sập nhà dân - 1

Hai cần cẩu bị mất thăng bằng và đổ xuống nhà dân

Những ngôi nhà này gần như nát vụn dưới sức nặng khủng khiếp của hai chiếc cần cẩu và cả khối dầm cầu rất lớn.

Ông Ton Koot, người phát ngôn sở cứu hỏa Alphen aan den Rijn cho biết: “Hai cần cẩu và một đoạn dầm cầu mà chúng đang nhấc lên đã đè sập 5 ngôi nhà. Có khoảng 20 người bị thương trong vụ tai nạn này, và đây mới chỉ là con số ước tính ban đầu do các nhân viên cứu hộ cung cấp”.

Video: Cần cẩu khổng lồ gục ngã, đè sập nhà dân - 2

Hiện trường vụ tai nạn

Hai cần cẩu khổng lồ này đang được sử dụng để sửa chữa cầu Nữ hoàng Juliana bắc qua con kênh ở thị trấn Alphen aan den Rijn. Trong khi nhấc dầm cầu lên, cần cẩu thứ nhất bất ngờ đổ xuống, khiến cần cẩu thứ hai không chịu nổi sức nặng của dầm cầu và nghiêng dần rồi sập xuống nhà dân.

Chia sẻ
Hồng Hà (Theo Time)
Báo lỗi nội dung