Vì sao trần bệnh viện ngàn tỉ bị sập khiến bệnh nhân hú vía?

Sự kiện: Tin nóng

Quá trình kéo vật liệu lên để thi công trần chống mưa của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thì vật liệu rơi xuống trúng vào trần chống nắng, gây sập một phần rơi xuống nền.

Ngày 7-10, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo tạm thời dừng thi công công trình chống tạt nước của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sau khi xảy ra sự cố sập một phần trần thạch cao, để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thi công.

Vì sao trần bệnh viện ngàn tỉ bị sập khiến bệnh nhân hú vía? - 1

Trần thạch cao và nhiều thanh sắt đổ sập xuống khu vực đăng ký khám bệnh

Cũng theo ông Nay Phi La, ông đã yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ, bệnh nhân cũng như công nhân thực hiện công trình. Đồng thời, yêu cầu đơn vị thi công phải thực hiện trong thời gian bệnh viện không tiếp đón bệnh nhân.

Về nguyên nhân sập trần, lãnh đạo Phòng Tài chính kế toán, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay quá trình kéo vật liệu lên để thi công trần chống mưa của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thì vật liệu bị rơi xuống trúng vào 1 phần trần chống nắng, gây sập xuống nền bệnh viện.

Vì sao trần bệnh viện ngàn tỉ bị sập khiến bệnh nhân hú vía? - 2

Rất may sự cố không gây thiệt hại về người nhưng nhiều bệnh nhân một phen hú vía

Cũng theo lãnh đạo Phòng Tài chính kế toán, hệ thống trần chống nắng và chống mưa tạt tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31-12. "Sự cố sập trần đã được khắc phục xong ngay trong chiều 6-10. Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp an toàn, phải giăng lưới bên dưới vì quá trình thi công có người đi lại ở dưới, rất nguy hiểm" - vị này cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào khoảng 11 giờ ngày 6-10, một phần trần chống nắng tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bất ngờ đổ sập kèm theo thạch cao và nhiều thanh sắt rơi xuống khu vực đăng ký khám, chữa bệnh. Rất may, vào thời điểm buổi trưa, số lượng bệnh nhân tới đăng ký ít nên không ai bị thương vong. Tuy nhiên, sự cố đã khiến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế một phen hú vía, nhiều người tháo chạy.

Vì sao trần bệnh viện ngàn tỉ bị sập khiến bệnh nhân hú vía? - 3

Một khối lượng thạch cao, sắt rơi từ trên cao xuống

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng nhưng mãi tới năm 2019 mới hoàn thành. Sau khi đưa vào sử dụng, bệnh viện bộc lộ nhiều bất cập do thiết kế công trình bất hợp lý, chất lượng xây dựng kém, nhiều phòng khoa không đạt yêu cầu. Thời gian gần đây, tỉnh Đắk Lắk phải đầu tư nhiều tỉ đồng để sửa chữa, khắc phục bệnh viện này, dù mới đưa vào hoạt động chưa được bao lâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Sập trần bệnh viện ngàn tỉ, bệnh nhân một phen hú vía

Trong lúc bệnh nhân đang làm thủ tục khám bệnh thì một mảng trần lớn của bệnh viện ngàn tỉ đồng ở tỉnh Đắk Lắk...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung