Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá?

Thứ Tư, ngày 08/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong ngày 8/5, đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hiện vẫn chưa đấu giá được số gỗ sưa thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Sự kiện: Cây sưa

Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá? - 1

Cụ thể, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, hiện vẫn đang làm thủ tục để đấu giá lượng gỗ sưa này. Tuy nhiên, do thủ tục phức tạp, nhiều công đoạn nên phải làm từ từ.

“Phải làm đúng, làm đủ từng bước. Nếu làm nhanh quá nhiều khi bà con lại nghi ngờ có sự không minh bạch”, ông Tuyến nói.

Tính ra, đã nửa năm sau khi dân làng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), chặt hạ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi lấy gỗ bán đấu giá. Số lượng gỗ sưa thu được được trông  coi, bảo quản kỹ lưỡng ở sân đình làng.

Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá? - 2

“Chúng tôi vẫn cử người trông  coi. Có lắp camera từ đó đến giờ. Cũng không có ai dám lấy đâu. Ban đêm thì phải trông coi thôi”, ông Tuyến nói.

Liên quan đến tiền công chi trả cho những người trông coi lượng gỗ sưa này, ông Tuyến cho biết, sẽ do dân làng chi trả. “Bây giờ vẫn chưa trả tiền công. Sau khi bán được lượng gỗ sưa sẽ tổng hợp lại chi trả hết”, ông Tuyến nói.

“Kho báu” sưa đỏ có một không hai của lão nông miền sơn cước

Ở miền sơn cước xã Bản Qua (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), lão nông Đặng Văn San đang sở hữu vườn sưa đỏ trị giá...

Theo TRƯỜNG PHONG (Tiền Phong)
sự kiện Cây sưa