Vì sao cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho người dân?

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 17:18 PM (GMT+7)

Bí thư xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) lý giải về việc cán bộ thôn thu lại tiền Thuỷ Tiên trao tặng cho người dân.

Vì sao cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho người dân? - 1

 Chính quyền thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, Quảng Trạch, Quảng Bình trao lại tiền cho người dân.

Chiều 30/10, trao đổi với PV, ông Hoàng Anh Dũng – Bí thư xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, sáng cùng ngày chính quyền thôn Ngọa Cương đã mời đại diện 69 hộ dân được Thuỷ Tiên hỗ trợ tiền đến họp và quyết định trả lại 413 triệu đồng cho bà con.

Theo ông Dũng, nguyên nhân dẫn đến sự việc cán bộ thôn thu lại tiền của người dân là do thôn này có hơn 150 hộ dân nhưng có 69 hộ dân bị ngập lụt.

Khi các hộ dân này bị ngập lụt sẽ lên cư trú tại những hộ không bị ngập. Do đó, cán bộ thôn và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, thống nhất khi có hoạt động cứu trợ bão lũ, đối với hàng hoá người dân được sử dụng, còn tiền mặt thôn sẽ thu lại.

Sau đó, cuối đợt, thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Vì sao cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho người dân? - 2

69 hộ dân đã lên nhận lại tiền vào sáng 30/10.

“Tuy nhiên, sự việc trên một số người dân không đồng tình nên đã đưa lên Facebook. Qua nắm bắt tình hình chính quyền xã đã chỉ đạo thôn thu hồi, trả lại 100% cho người dân vào sáng nay có sự chứng kiến của các phòng, ban của huyện Quảng Trạch”, ông Dũng nói.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, sự việc này là do thôn tự làm, chính quyền xã cũng không nắm được. Khi Thuỷ Tiên về trao quà cho người dân có thông qua chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 28/10, Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngày 29/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ việc Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền cho bà con tại thôn Ngoạ Cương nhưng đã bị thôn thu lại.

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của cán bộ thôn.

Ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, có sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân. Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-can-bo-thon-thu-lai-tien-thuy-tien-trao-cho-nguoi-dan-5020203010171949....

Cán bộ thôn thu lại tiền Thủy Tiên trao cho dân, UBND huyện yêu cầu trả ngay

Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã thông tin về sự việc Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện bị cán bộ thôn thu...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung
Báo lỗi nội dung