Vật vã xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ 5h sáng

Phụ huynh phải xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ sáng sớm. Thậm chí, có người phải xếp hàng 3 ngày mới tiêm được cho con.

Sau nhiều ngày hết vắc xin dịch vụ 5 trong 1, hôm nay (8/7), nhiều điểm tiêm chủng tiêm trở lại vắc xin này.

Sáng nay, các bậc phụ huynh ùn ùn bồng bế con đến Trung tâm Dịch vụ Y tế 131 Lò Đúc (Hà Nội) để tiêm chủng khiến trung tâm này quá tải. Để tiêm được vắc-xin 5 trong 1 cho con mình, nhiều phụ huynh phải đến đây từ 5h sáng.

Từ sáng sớm, trước cửa phòng tiêm chủng đã chật cứng người. Tất cả vây quanh nơi các nhân viên phát số thứ tự đăng kí tiêm chủng. Không ai chịu xếp hàng theo thứ tự để đăng kí, các bậc phụ huynh chen nhau bởi ai cũng mong muốn con mình có một suất tiêm vắc xin.

Vật vã xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ 5h sáng - 1

Chen chúc nhau ở khu vực đăng kí số thứ tự tiêm vắc xin tại Trung tâm Dịch vụ Y tế 131 Lò Đúc (Hà Nội)

Phải đi từ rất sớm, vợ chồng chị Phương (Long Biên – Hà Nội) đứng chờ mãi mới đăng kí được số thứ tự: “Tôi đi từ 5h sáng, tới đây đã có nhiều người đứng rồi, đợi tới lượt mình thì lâu lắm phải chen nhau mới lấy được số thứ tự”, chị Phương nói.

Cảnh chen lấn chờ đợi có được số thứ tự đã vất vả, ngồi chờ tới lượt tiêm vắc xin cho con em mình càng mệt mỏi hơn. Thời tiết oi bức, nhiều trẻ quấy khóc, tiếng các phụ huynh mỗi người một câu, than ngắn, thở dài chờ đợi quá lâu khiến phòng chờ tiêm càng ngột ngạt và lộn xộn.

Vật vã xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ 5h sáng - 2

Bên trong khu vực chờ tiêm rất đông người đang đợi tới lượt con em mình

Chị Thương (Hưng Yên) đến đây từ sớm, có được số thứ tự 100 cho con nhưng đợi chờ gần hai giờ vẫn chưa thấy gọi tên vào phòng tiêm. “Vì lo lắng cho con, sợ bệnh nọ bệnh kia, mình đi từ rất sớm, có được số thứ tự rồi nhưng đợi mãi vẫn chưa thấy gọi tên”, chị Thương sốt ruột nói.

Vật vã xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ 5h sáng - 3

9h30 hết số thứ tự, nhiều người phải ra về.

Anh T. Kha (ở Tây Hồ) kể, anh đưa con đến đây xếp hàng lấy số thứ tự từ lúc 5h30 sáng. Vừa đến nơi đã có cả trăm người đứng lố nhố chờ đợi. Phòng khám thông báo, trong sáng nay chỉ nhận tiêm cho 144 cháu. Mua được số... 92, anh Kha bảo như thế là may mắn, bởi có người chờ đợi xếp hàng 3 hôm nay mới tiêm được cho con. Nhiều người còn chép miệng than: "Hai hôm rồi, mỗi buổi ở đây nhận 200 cháu, chắc lại sắp hết vắc-xin rồi".

Vật vã xếp hàng chờ tiêm chủng cho con từ 5h sáng - 4

Bên ngoài vẫn còn rất đông người chờ

Chỉ hơn 9h30, trước của trung tâm đã thông báo hết số thứ tự. Nhiều người đợi chờ từ sáng nhưng chưa tới lượt mình thì hết số đành phải lẳng lặng ra về. “Vì không nhanh chân, cũng không chen nhanh như người khác, nên tới lượt mình thì trung tâm bảo hết số, trời thi nắng, bỏ cả việc để đi mà giờ lại về không”, chị Hoa (ở Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng) than thở.

Chia sẻ
Theo Hồng Anh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung