Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu

Ngày 13/1, ngày thứ hai BX Miền Đông (TPHCM) mở đợt bán vé xe Tết Quý Tỵ 2013 tại khu vực bến bán vé trước hành khách tiếp tục thưa thớt. Nhưng ở các quầy vé xe khách thương hiệu, tình trạng ùn ứ, chen lấn mua vé đã xảy ra do lượng người đổ dồn về quá đông.

Kẹt từ ngoài vào trong

Trái với ngày thứ 7 – ngày đầu tiên bến bán vé xe Tết, lượng khách đến bến thưa thớt, vào sáng nay (13/1), tại BX Miền Đông, lượng khách bất ngờ tăng đột biến. Ngay từ 6g sáng, hàng trăm lượt phương tiện đã đổ dồn về bến xe. Càng về sau, lượng người đến bến càng đông nên hầu như các bãi giữ xe trong bến đều quá tải, nhích từng chút vào bãi giữ xe. Đến khoảng 8 giờ, tình trạng ùn ứ tại các bãi giữ xe đã xảy ra, nhiều người phải chờ đến nửa tiếng mới dắt xe vào bãi được. Trong khi đó nhiều người khác phải tìm chỗ gửi xe bên ngoài với giá lên đến 10.000 đồng/chiếc.

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 1

Các bãi giữ xe tại bến đều quá tải trong ngày 13/1

Trong khi đó, tại phía trong bến vào lúc cao điểm ước tính có hàng ngàn lượt người chờ mua vé. Tại khu vực trước quầy bán vé của các hãng xe thương hiệu như Phi Hiệp, Trung Nam, Trường Thành, Kumho Samco, Liên Hưng, Hoàng Long,… luôn đông đúc khách. Thậm chí tại các quầy bán vé của hãng xe Trung Nam, Liên Hưng, hành khách phải xếp hàng dài chờ mua vé.

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 2

Vật vã, chen lấn mua vé xe Tết

Đặc biệt, vào 11 giờ cùng ngày, khi hãng xe Quang Hạnh (chạy trên tuyến Nha Trang, Vạn Giã) mở đợt bán vé, hàng trăm hành khách chờ sẵn trong khu vực bến đã ùa đến trước quầy vé, gây rối loạn trong khu vực. Lượng khách đến mua vé của hãng này càng lúc càng đông nên nhân viên nhà xe cùng bảo vệ bến phải dẫn khách ra khu vực bên ngoài bến để phát số thứ tự và bán vé tại chỗ. Nhưng do lượng khách quá đông, nên phải vất vả lắm, các bảo vệ của bến mới lập lại được trật tự.

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 3

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 4

Hành khách phải xếp hàng dài tại các quầy vé xe khách thương hiệu

Cũng trong ngày 13/1, tại văn phòng Công ty TNHH Việt Tân Phát (171 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh) cũng có đến hàng ngàn lượt khách đến mua vé xe Tết đi trên các tuyến: An Khê, K’Bang, Gia Lai, Chư Sê, Kon Tum, Ngọc Hồi. Do lượng người quá đông nên có người phải xếp hàng, chen lấn từ 6 giờ sáng vẫn chưa lấy được vé. Tình trạng chen chúc mua vé tại đây đã khiến giao thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh bị rối loạn vào một số thời điểm. Đến trưa cùng ngày, lực lượng dân phòng được huy động đến đây để đảm bảo trật tự.

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 5

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 6

Do quá tải nên có nhà xe phải bán vé cho hành khách ở bên ngoài bến.

Dân “chê” xe của bến?

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, hàng loạt hãng xe khách thương hiệu, chất lượng cao tại BX Miền Đông đã thông báo hết vé đi các tỉnh miền Trung vào các ngày cao điểm trước tết (từ 20 – 28 tháng chạp). Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang lần lượt bán vé, nhưng do nhu cầu quá cao nên để mua được vé về quê thì không đơn giản. “Em đến đây từ lúc 4 giờ sáng để về Nha Trang. Mới đầu phải chờ xếp hàng giờ bên hãng xe Liên Hưng, nhưng chờ được một lúc thì hết vé. Qua Thuận Thảo, Mai Linh hỏi thì hết vé. Đến khi nhà xe Quang Hạnh bán vé vào 11g thì lại phải xếp hàng để lấy số thứ tự, đến đầu giờ chiều mới lấy được vé”, bạn Nguyễn Nam, sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng cho biết. Tương tự, nhiều người khác đến BX Miền Đông trong ngày, cũng phải chờ, xếp hàng, chen lấn để mua vé xe. Tuy nhiên không phải ai cũng mua được ngày về như dự kiến.

Vật vã, chen lấn mua vé Tết xe thương hiệu - 7

Chen lấn mua vé tại hãng xe Việt Tân Phát

Trong khi đó có điều trái ngược là lượng vé xe của bến dồi dào, bán vé nhanh gọn thì người dân lại ít mua. Mặc dù qua ngày thứ hai bán vé Tết, lại vào ngày cuối tuần nhưng khu vực bến xe bán vé trước rất ít người mua. Thỉnh thoảng mới có vài hành khách. Có người chỉ đến hỏi thăm thông tin rồi chuyển qua các quầy vé xe khách thương hiệu tìm mua vé.

Trao đổi với chúng tôi, một hành khách cho rằng, thích đi xe chất lượng cao vì chất lượng phục vụ tốt đi đường dài đỡ mệt hơn. Còn xe của bến đa phần đều đã cũ, đi không được êm, có xe không có máy điều hòa,…Tuy nhiên, một số người cũng cho biết do khan hiếm vé xe thương hiệu nên vẫn phải mua vé xe của bến bán để về quê trong dịp tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN