Úc: Cá mập ăn thịt người lướt sóng

Cá mập đã giết chết một người đàn ông khi đang lướt sóng tại vùng biển thuộc bang Tây Úc. Đây là vụ tấn công thứ năm trong chưa đầy một năm.

Nhà chức trách hiện đang cố gắng tìm kiếm thi thể nạn nhân, danh tính của nạn nhân cũng được giấu kín.

Một người đi mô tô nước có mặt lúc vụ việc xảy ra kể lại: “Máu khắp mặt biển và một con cá mập trắng to khủng khiếp bơi vòng quanh cái xác. Tôi đến gần để vớt cái xác thì con cá mập tiến đến, nó cố kéo tôi khỏi chiếc mô tô. Tôi đã phải bỏ chạy. Khi tôi quay lại thì con cá mập đã ăn mất cái xác”.

Được biết, đây là vụ cá mập tấn công gây chết người thứ năm tại bang Tây Úc kể từ tháng 9 năm 2011.

Úc: Cá mập ăn thịt người lướt sóng - 1

Cá mập lại giết người. Ảnh: Rex

Ông Tony Cappelluti - phát ngôn viên của đơn vị ứng cứu cá mập cho biết đang nỗ lực bắt con cá mập trở về vị trí đúng của nó. Nếu không bắt được thì các bãi biển vẫn phải đóng cửa để bảo vệ an toàn. Việc cá mập liên tiếp tấn công người là không bình thường.

Nhiều người dân đã lên tiếng yêu cầu giết bớt cá mập nhưng không được đáp ứng vì vấp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ môi trường.

Cá mập sinh sống nhiều tại các vùng biển của Úc, nhưng chúng hiếm khi tấn công người. Số liệu thống kê cho biết chỉ có 46 người chết vì cá mập trong suốt 500 năm qua. Chỉ có 1,2 năm gần đây số người bị tấn công mới gia tăng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người lao động/CNN, BBC)
Báo lỗi nội dung