UBKT Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc vụ giấy mời “hợp thức hóa” 2 quan chức chơi golf giữa lệnh cấm

Sự kiện: Thời sự Bình Định

Bên cạnh việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế chơi golf giữa lệnh cấm, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định còn xác minh dấu hiệu vi phạm của Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) tỉnh này vì liên quan đến giấy mời “khảo sát thực địa” sân golf Quy Nhơn.

Chiều 25-8, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết việc xác minh dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của UBKT Tỉnh ủy Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh, đến thời điểm hiện tại cơ bản đã hoàn thành. Theo kế hoạch, thứ 6 tuần này (27-8), UBKT Tỉnh ủy Bình Định sẽ tiến hành họp, sau đó đưa ra kết luận cuối cùng của vụ việc trên.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc vụ giấy mời “hợp thức hóa” 2 quan chức chơi golf giữa lệnh cấm - 1

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 "đại gia" chơi golf giữa lệnh cấm

Nguồn tin cho biết trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành, tổ công tác đã phát hiện thêm dấu hiệu vi phạm của bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc TTXTDL Bình Định – người ký giấy mời 2 vị này đi "khảo sát sân golf" ở Quy Nhơn vào chiều 1-8, trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

"Về phân cấp, đảng viên Huỳnh Thị Kim Bình thuộc sự quản lý của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, do liên quan đến vụ việc của 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành nên tổ công tác của UBKT Tỉnh ủy Bình Định tiến hành xác minh dấu hiệu vi phạm luôn" - nguồn tin của UBKT Tỉnh ủy Bình Định cho biết.

Trước đó, ngày 4-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành. Qua đó, báo cáo và đề xuất hình thức xử lý lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Liên quan vụ việc trên, ngày 24-8, ông Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày có quyết định.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc vụ giấy mời “hợp thức hóa” 2 quan chức chơi golf giữa lệnh cấm - 2

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

Việc ông Nhất ký quyết định trên được thực hiện theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định để làm rõ việc bà Bình đại diện cơ quan ký "giấy mời" gửi cho ông Nguyễn Công Thành và một số người liên quan đi "khảo sát thực địa" sân golf ở Quy Nhơn trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tối 16-8, ông Nguyễn Công Thành gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" cho lãnh đạo Cục thuế Bình Định. Giấy mời này do Trung tâm TTXTDL Bình Định phát hành, ghi ngày 30-7.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc vụ giấy mời “hợp thức hóa” 2 quan chức chơi golf giữa lệnh cấm - 3

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Báo cáo giải trình với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Công Thành cho biết chiều 30-7, ông nhận được giấy mời của Trung tâm TTXTDL Bình Định. Đến khoảng 14 giờ chiều 1-8, ông Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng; Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài; Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An cùng tiến hành khảo sát thực địa tại sân golf Quy Nhơn theo chương trình của giấy mời. Ban quản lý sân golf bố trí 4 nhân viên để phục vụ đoàn khảo sát. Với "lá bùa" là giấy mời của Trung tâm TTXTDL Bình Định, ông Thành xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định vào cuộc vụ giấy mời “hợp thức hóa” 2 quan chức chơi golf giữa lệnh cấm - 4

Trung tâm TTXTDL Bình Định, nơi phát hành giấy mời để "hợp thức hóa" cho việc chơi golf giữa lệnh cấm của Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành. Ảnh: LT

Tuy nhiên, theo điều tra riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, hoạt động "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định" ghi trong giấy mời cũng như "khảo sát thực địa" tại sân golf theo nội dung giải trình của ông Nguyễn Công Thành không có thật.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 4 ông: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Lê Văn Thảo và Nguyễn Hữu Lộc.

Liên quan vụ việc trên, ngày 4 và 18-8, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã 2 lần ký quyết định tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục thuế đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn tổng cộng 30 ngày. Ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch trong thời hạn 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/tin-doc-quyen/ubkt-binh-dinh-vao-cuoc-vu-giay-moi-hop-thuc-hoa-giam-doc-so-cu...

“Hợp thức hóa” cho giám đốc sở và cục phó chơi golf giữa lệnh cấm, nữ cán bộ bị đình chỉ

Người ký giấy mời để “hợp thức hóa” cho việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế ở Bình Định chơi golf...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Anh (Người lao động)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung