Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình không trung thực vụ đánh golf giữa lệnh cấm?

Cục phó Cục thuế Bình Định Nguyễn Công Thành cho rằng ông và Giám đốc Sở Du lịch Bình Định được mời qua sân golf Quy Nhơn khảo sát thực địa; trong khi đó nhân chứng và người liên quan lại khẳng định 2 ông này đi chơi golf.

Sáng 20-8, nguồn tin của phóng viên cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đang vào cuộc xác minh vụ ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf giữa lúc địa phương có lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19.

Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình không trung thực vụ đánh golf giữa lệnh cấm? - 1

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình rằng việc trở thành F1 là do đến sân golf Quy Nhơn "khảo sát thực địa" theo giấy mời của đơn vị trực thuộc Sở Du lịch Bình Định

Hiện tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra đang làm việc với các cơ quan chức năng TP Quy Nhơn – nơi đầu tiên có báo cáo về việc các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành và 2 "đại gia" ở tỉnh này trở thành F1 sau khi tiếp xúc gần với F0 là nữ nhân viên sân golf Quy Nhơn.

Báo cáo giải trình với cơ quan chức năng về vụ việc trên, ông Nguyễn Công Thành cho biết chiều 30-7, ông nhận được giấy mời của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bình Định (thuộc Sở Du lịch Bình Định) với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định".

Đến khoảng 14 giờ chiều 1-8, ông Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng; Lê Văn Thảo - Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài; Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An cùng tiến hành khảo sát thực địa tại sân golf Quy Nhơn theo chương trình của giấy mời. Ban quản lý sân golf bố trí 4 nhân viên để phục vụ đoàn khảo sát.

Trong quá trình khảo sát, mỗi xe điện trong sân golf chỉ chở một đại biểu ngồi phía trước xe và một nhân viên đứng ở phía sau xe. Các hoạt động trên sân golf đều giữ khoảng cách 2 mét theo quy định. Sau buổi khảo sát, ông Thành về thẳng nhà, không tiếp xúc với ai…

Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình không trung thực vụ đánh golf giữa lệnh cấm? - 2

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf giữa lệnh cấm

Trong khi đó, nội dung tường trình của chị T.T.Q (SN 1994; ngụ xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) - nhân viên sân golf Quy Nhơn mắc Covid-19 khiến 4 vị trên thành F1 – lại khác hoàn toàn với những gì ông Nguyễn Công Thành giải trình.

Cụ thể, tường trình với cơ quan y tế vào tối 1-8 sau khi được xác định dương tính SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên, chị Q. cho biết ngày 31-7, chị Q. làm việc tại sân golf Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 1 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf là ông Nguyễn Hữu Lộc (Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An - PV).

Ngày 1-8, chị Q. tiếp tục làm việc tại sân golf của FLC Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 3 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf tên Dũng (ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - PV).

Ngoài ra, theo một nhân chứng, chiều 1-8, người này thấy 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đi ô tô riêng, mang gậy đến sân golf Quy Nhơn chơi như những lần trước đó chứ không có dấu hiệu gì gọi là đi "khảo sát thực địa".

Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình không trung thực vụ đánh golf giữa lệnh cấm? - 3

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

Trước đó, ngày 3-8, khai báo y tế với cơ quan chức năng liên quan về việc tiếp xúc gần với nữ nhân viên sân golf Quy Nhơn T.T.Q, dù đang giữ chức vụ Cục phó nhưng ông Nguyễn Công Thành lại khai rằng mình là... nhân viên Cục thuế Bình Định.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã nhiều lần thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 4 ông: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Lê Văn Thảo và Nguyễn Hữu Lộc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 4 và 18-8, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã 2 lần ký quyết định tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục thuế đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn tổng cộng 30 ngày. Ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch trong thời hạn 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cuc-pho-cuc-thue-binh-dinh-giai-trinh-khong-trung-thuc-vu-danh-golf-g...

Giám đốc sở, cục phó ở Bình Định hợp thức hóa chơi golf ”giữa lệnh cấm” bằng giấy mời?

Sau khoảng nửa tháng xảy ra vụ việc, giấy mời khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch “bỗng dưng” xuất hiện trong báo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Anh (Người lao động)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung