Tuyển công chức: Cán bộ đoàn được ưu tiên

Từ ngày 26/3/2013, cán bộ đoàn, hội có thời gian công tác đoàn, hội từ 3 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi thi tuyển công chức, thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức được ưu tiên xem xét tuyển dụng.

Đây là nội dung chính trong Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành và có hiệu lực từ ngày 26/3/2013.

Theo đó, cán bộ đoàn, hội là giảng viên, giáo viên được dành ít nhất 30% thời gian làm việc để làm công tác đoàn, hội và được hưởng phụ cấp hằng tháng. Cán bộ đoàn, hội có thời gian công tác đoàn, hội từ 3 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi thi tuyển công chức, thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức được ưu tiên xem xét tuyển dụng.

Tuyển công chức: Cán bộ đoàn được ưu tiên - 1

Thanh niên tình nguyện làm đường tại Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, cán bộ đoàn, hội là học sinh, sinh viên được ưu tiên cộng điểm đánh giá kết quả rèn luyện theo Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên của Bộ GD-ĐT; được ưu tiên xét cấp học bổng, giới thiệu về việc làm và hỗ trợ thêm về điều kiện làm việc, học tập theo khả năng, tình hình thực tế của từng trường.

Cán bộ đoàn, hội là học sinh, sinh viên được hỗ trợ hoạt động phí hằng tháng hoặc theo năm học. Căn cứ điều kiện cụ thể, nhà trường quy định mức hỗ trợ hoạt động phí đối với từng chức danh cán bộ Đoàn, Hội.

Đối với cán bộ đoàn, hội là giảng viên và những người khác kiêm nhiệm công tác đoàn, hội được dành 30- 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy để làm công tác đoàn, hội và được hưởng phụ cấp như trưởng, phó ban thuộc trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, dự bị đại học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Hải Quan Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN