Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa: Chính quyền lập đoàn kiểm tra

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 16:04 PM (GMT+7)

Một bức tượng Nữ thần tự do được dựng lên ở Sa Pa (Lào Cai) mô phỏng theo dáng đứng của bản gốc nhưng khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Sự kiện: Tin nóng, Lào Cai

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh tượng Nữ thần tự do ở Sa Pa (Lào Cai) mô phỏng theo dáng đứng của tượng Nữ thần tự do ở nước Mỹ. Tuy nhiên, phiên bản ở Việt Nam được dân mạng ví von là phiên bản lỗi.

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa: Chính quyền lập đoàn kiểm tra - 1

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở một khu du lịch tại Sa Pa (Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc. Nhiều người cho rằng, bức tượng này nhìn rất hài hước, thú vị. Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng việc làm bức tượng Nữ thần tự do như vậy là thiếu thẩm mỹ…

Liên quan đến vấn đề này, chiều 20/4, trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai) xác nhận, bức tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” nằm tại điểm du lịch có tên An Sa Pa, thuộc tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa: Chính quyền lập đoàn kiểm tra - 2

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa (trái) và phiên bản gốc ở Mỹ (phải). Ảnh: Facebook

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và mạng xã hội, chính quyền đã lập tổ công tác đi kiểm tra sơ bộ khu vực đặt tượng.

Qua kiểm tra, đây là một điểm du lịch của người dân, có giấy phép kinh doanh. Bức tượng Nữ thần tự do có chiều cao khoảng 10m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép.

Ngoài tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi”, tại đây còn tạc lại cả tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi) nhằm phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa: Chính quyền lập đoàn kiểm tra - 3

Tác phẩm điêu khắc mô phỏng lại tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ (Ảnh: Facebook)

“Trong 2-3 ngày tới, chúng tôi sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, trật tự đô thị... để kiểm tra việc xây dựng và đầu tư khu du lịch này có đúng theo quy định hay không.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang cho kiểm tra lại phần bản quyền, nhận diện thương hiệu quốc gia nữa. Vì không chỉ là tượng Nữ thần tự do mà khu du lịch này còn có cả tượng các vĩ nhân của Mỹ trên vách đá. Nếu người chủ sai sẽ phải khắc phục”, bà Vượng chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-nu-than-tu-do-phien-ban-loi-o-sa-pa-chinh-quyen-lap-doan-kiem-tra-502021...

Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi thừa nhận sai phạm khi dựng tượng quỷ núi phản cảm

Ngày 16-7, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Liên Minh Group phát đi thông báo tạm dừng đón khách tham quan...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung