Tuần tới, gió mùa đông bắc tràn xuống, Hà Nội lạnh 21 độ

Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:54 AM (GMT+7)

Trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9) sẽ chưa mạnh nhưng có mưa…

Sự kiện:

Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng TƯ, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc thứ 2.

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn TƯ Hoàng Phúc Lâm cho biết, những dự báo tại thời điểm này từ Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn TƯ cho thấy, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

“Trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9), sẽ chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7”, ông Lâm thông tin.

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Kiểu thời tiết 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thu đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.

Người Hà Nội mặc áo ấm đón gió lạnh đầu mùa

Gió mùa đông bắc về kèm theo những cơn mưa nhỏ khiến thời tiết của Hà Nội lạnh hơn. Từ người già đến trẻ nhỏ...

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng