Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng chính thức cách ly xã hội toàn thành phố

Thứ Ba, ngày 28/07/2020 13:16 PM (GMT+7)

Từ 13h chiều nay (28/7), huyện Hòa Vang của TP Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Như vậy toàn TP Đà Nẵng sẽ chính thức được cách ly trong vòng 2 tuần tới để triển khai dập dịch COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng chính thức cách ly xã hội toàn thành phố - 1

Đà Nẵng đã phong toả 3 khu vực bệnh viện lớn và sẽ áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành

Sáng ngày 28/7, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội toàn thành phố, thay vì chỉ áp dụng đối với 6 quận nội đô.

 Theo đó, sáng nay, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hòa Vang.

Trước đó, vào chiều ngày 27/7, trong công văn chỉ đạo phòng chống dịch, UBND TP Đà Nẵng chỉ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Hòa Vang theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc áp dụng biện pháp cách ly xã hội đối với huyện Hòa Vang bắt đầu từ 13h ngày 28/7.

Trong thời gian áp dụng biện pháp này, trên địa bàn được yêu cầu thực hiện gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã quận, huyện cách ly với quận, huyện. Các nội dung, biện pháp khác đều tương tự như việc áp dụng tại 6 quận nội đô TP Đà Nẵng.

Từ 0h sáng nay (28/7), sáu quận trên địa bàn TP Đà Nẵng đã chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cùng thời gian đó, ba bệnh viện lớn (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) và khu dân cư xung quanh đã chính thức được phong tỏa để triển khai các biện pháp dập dịch khẩn trương. Đây là ba khu vực được cơ quan chức năng xác định là ổ dịch lớn, chứa nhiều nguy cơ lớn trên địa bàn Đà Nẵng

Tính đến sáng nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 4 nhân viên y tế, bác sĩ đã bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được chữa trị và theo dõi tại các bệnh viện.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tu-13h-chieu-nay-da-nang-chinh-thuc-cach-ly-xa-hoi-toan-thanh-ph...

Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng giãn cách xã hội 6 quận, yêu cầu gia đình cách ly với gia đình

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7/2020 tại địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu...

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
sự kiện Dịch Covid-19