Truyền đơn vẫn được thả sang Triều Tiên

Các nhà hoạt động Hàn Quốc ngày hôm qua (22/10) vẫn thả bóng bay mang theo truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang biên giới Triều Tiên, bất chấp nỗ lực ngăn chặn của cảnh sát Hàn Quốc.

Quân đội Triều Tiên tuần trước đã cảnh báo sẽ tấn công nếu các nhà hoạt động Hàn Quốc thực hiện kế hoạch thả bóng chứa truyền đơn từ bên kia biên giới. Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả nếu bị tấn công.

Cảnh sát Hàn Quốc đã phái hàng trăm sỹ quan nhằm phong tỏa các tuyến đường và ngăn các nhà hoạt động cùng những người khác tụ tập tại một địa điểm rải truyền đơn gần biên giới. Người dân ở khu vực cũng được yêu cầu sơ tán xuống các hầm trú ẩn dưới lòng đất.

Nhưng vào cuối ngày hôm qua, một số người, chủ yếu là người Triều Tiên đang sống tại Hàn Quốc, đã chuyển sang một địa điểm khác gần biên giới không có cảnh sát canh gác và tiến hành thả truyền đơn. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chưa có hành động đáp trả nào từ quân đội Triều Tiên.

Trước ngày các nhà hoạt động thả truyền đơn, chính phủ Hàn Quốc cũng đã kêu gọi các nhà hoạt động ngừng chiến dịch của họ, nhưng họ cho rằng hoạt động này là quyền tự do ngôn luận nên cảnh sát không ngăn chặn một cách quyết liệt.

Trước đây, các nhà hoạt động Hàn Quốc cũng đã thả truyền đơn sang biên giới và Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo tấn công nhưng nước này đã không thực hiện như họ cảnh báo.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc cho biết họ thả bóng mang theo khoảng 120.000 truyền đơn chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và những hoạt động bị cáo buộc là lạm dụng nhân quyền ở Triều Tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN