Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại TP Thủ Đức dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 14:02 PM (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết trường hợp nghi ngờ nhiễm tại TP Thủ Đức đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 22:21 22/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại TP Thủ Đức dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại chung cư SunView Town Ảnh: Trung tâm Y tế Thủ Đức

Theo HCDC, qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Thành phố đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam (35 tuổi) có kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa tại quận 3.

Ngày 17/5, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm.

Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây. Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức. Hiện 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với vợ của trường hợp này tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-tai-tp-thu-duc-duong-tinh-voi-sars-cov-2-502021...

Nóng: Đang phỏng tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng đang phong tỏa một block chung cư ở phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM) để lấy mẫu xét nghiệm...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung