Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo vụ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín tử vong

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 19:27 PM (GMT+7)

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM hôm nay (6-4), đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo vụ ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường vừa tử vong.

Sự kiện: Tin nóng

  

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo vụ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín tử vong - 1

Tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín

Theo báo cáo, tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín "tử vong sau khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM)".

Báo cáo diễn tiến sự việc cho biết, sáng 5-4, ông T.V.D - Viện Đào tạo quốc tế nhà trường (chủ căn hộ trên) - mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín, tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12h30 đến 13h, ông Bùi Quang Tín có mặt và cùng ăn cơm tại đây với nhóm người trên. Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng bia rượu. Đến khoảng 16h thì kết thúc bữa cơm và uống trà, sau đó mọi người lần lượt ra về.

Tuy nhiên, một hiệu phó của trường và ông Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. Đến khoảng 17h, ông T.V.D (chủ nhà) do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn 2 người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Đến khoảng 17h20, khi đang chạy xe trên đường thì ông T.V.D nghe vị hiệu phó (người cùng ngồi lại với ông Bùi Quang Tín) gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong. Lập tức, ông T.V.D quay xe về ngay.

Khi ông T.V.D trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định là tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Công an xã Phước Kiển và Công an huyện Nhà Bè đã lập tức có mặt, tiếp nhận hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Ông T.V.D đã gọi một số người tham dự bữa cơm quay trở lại hiện trường để lấy lời khai phục vụ cơ quan điều tra.

Sau đó, các thành viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cùng đi tới Bệnh viện huyện Nhà Bè để chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Đến khoảng 2h sáng 6-4, Công an huyện Nhà Bè có thông báo với tất cả các thành viên gia đình ông Bùi Quang Tín và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi, kết luận ông Bùi Quang Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, đã phối hợp với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan công an khi được yêu cầu. Đồng thời, nhà trường đã gặp gỡ gia đình ông Bùi Quang Tín để thăm hỏi, động viên, chia buồn và cùng tổ chức tang lễ.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-ngan-hang-tp-hcm-bao-cao-vu-tien-si-luat-su-bui-q...

Nhân chứng nơi chung cư tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong nói gì?

Những thông tin về cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín đang được cơ quan công an tiếp nhận để phục vụ điều...

Theo Huy Lân (Người lao động)
sự kiện Tin nóng