Trưởng ban Tiếp dân Trung ương nói về vụ tiếp dân qua lỗ kính

Sự kiện: Thời sự Nam Định

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp dân Trung ương, cho rằng các văn bản quy định việc tiếp công dân có một yêu cầu quan trọng là phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm việc tại nơi công quyền.

Trao đổi với chúng tôi về clip cảnh dân chui qua “lỗ” làm việc với cán bộ ở Nam Định, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ), cho biết thực tế hiện nay chưa có văn bản nào quy định cụ thể về việc kê bàn ghế, dựng vách ngăn kính với khoảng cách bao nhiêu tại trụ sở tiếp công dân cả.

Tuy nhiên, các văn bản quy định việc tiếp công dân có một yêu cầu quan trọng là phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm việc tại nơi công quyền, đồng thời phải giải quyết thủ tục hành chính cho người dân theo hướng tốt nhất.

Trưởng ban Tiếp dân Trung ương nói về vụ tiếp dân qua lỗ kính - 1

Nhiều ý kiến cho rằng bàn làm việc tại phòng tiếp dân nhưng rất xa dân. Ảnh: Chụp từ clip

Ông Điệp cho rằng câu chuyện quanh clip tiếp dân ở Nam Định đang được các cấp có thẩm quyền tỉnh Nam Định làm rõ, sau khi có báo cáo sẽ có thông tin cụ thể sau.

“Nội quy tiếp dân hiện nay cũng giao và thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND ở địa phương. Tôi đã đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về sự việc”, ông Điệp cho hay.

Cùng ngày, ông Ngô Gia Tự, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, cho biết hiện đã giao chỉ đạo Chánh văn phòng UBND tỉnh kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan xảy tại trụ sở tiếp dân UBND tỉnh Nam Định.

Trước đó, người dân quay clip cảnh dân chui qua “lỗ” làm việc với cán bộ ghi lại cảnh tượng người dân lộn xộn tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định.

Trong clip đó nhiều câu thoại mang nội dung phản đối, than phiền: “Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, mỗi lần các chị tiếp dân cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì, mọi người phải chui qua “lỗ” này”".

Ngay sau khi clip được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ, bình luận mà trong đó không ít những bình luận trên mạng sau đó cho rằng cách tiếp dân như vậy là phản cảm, lỗi thời.

PLO cũng đã thông tin: Ngày 15-4, ông Trần Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận những hình ảnh trong clip xảy ra tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định và ông cũng đã nắm được thông tin về sự việc này.

Theo ông, sự việc xảy ra vào ngày 10-4. "Khi kiểm tra lại quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân thì đó là chuẩn mực, không có gì sai trái với quy định. Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý" , ông Kha khẳng định.

Xôn xao clip ”dân chui đầu qua lỗ” tại phòng tiếp dân UBND tỉnh Nam Định

Sau khi một clip xuất hiện trên mạng xã hội có nội dụng nói về việc người dân phải "chui đầu qua lỗ" để làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐẶNG TRUNG (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung