Trưa nay, 11 công nhân vụ sập hầm ra viện

11 nạn nhân đã bình phục hoàn toàn và trưa nay bệnh viện sẽ làm thủ tục cho các nạn nhân được ra viện trở về với gia đình. Riêng bệnh nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc sức khỏe còn yếu nên sẽ ở lại tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục hẳn.

Sáng 22.12, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Võ Thành Đông - Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Y tế phía Nam đã có buổi làm việc với bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhằm thăm hỏi, kiểm tra tình trang sức khỏe của 12 nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.

 Ông Nguyễn Bá Hy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo tình hình sức khỏe của 11 nạn nhân hiện đã bình phục hoàn toàn và trưa nay bệnh viện sẽ làm thủ tục cho các nạn nhân được ra viện trở về với gia đình. Riêng bệnh nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc sức khỏe còn yếu nên sẽ ở lại tiếp tục điều trị cho đến khi bình phục hẳn.

Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, bệnh nhân duy nhất chưa xuất viện tâm sự: “Mấy hôm nay , em xin các bác sĩ cho em về nhà để thăm con nhưng các bác sĩ nói sức khỏe em chưa ổn định, lại động viên em ở lại. Vượt qua thử thách này chắc sau này có chuyện gì cũng không sợ nữa. Em nhớ nhà, nhớ con quá rồi, xuất viện là em về nhà luôn, thấy mọi người được xuất viện em cũng thèm được cùng về. Sau khi về nhà em sẽ tìm một công việc mới nhẹ nhàng hơn, mọi người trong gia đình không muốn em làm những công việc nặng nhọc như vậy nữa”.

Anh Nam cũng chia sẻ: Sau khi xuất viện mình sẽ về thăm nhà trước đã, trải qua tai nạn này thầy nhớ nhà vô cùng. Nhưng rồi cũng phải quay lai công trình và tiếp tục công việc. Mình đã theo nó suốt hơn 20 năm này rồi”.

Anh Phạm Viết Lành cũng vui mừng chia sẻ: “Em thấy mình đã hoàn toàn khỏe mạnh. Lần này trở về nhà có lẽ em sẽ tìm viếc khác làm, mình còn trẻ nên em sẽ đi học nghề để tìm một công việc ổn định hơn”.

Trưa nay, 11 công nhân vụ sập hầm ra viện - 1 
11 nạn nhân đã bình phục hoàn toàn và trưa nay bệnh viện sẽ làm thủ tục cho các nạn nhân được ra viện trở về với gia đình. Ảnh Duy Hậu

Ông Võ Thành Đông cũng chuyển lời của Bộ trưởng Y tế tuyên dương, khen thưởng lực lượng y tế Lâm Đồng đã nỗ lực hết sức mình để cứu các nạn nhân ra khỏi hầm, đồng thời đã thường xuyên theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các nạn nhân sau khi được cứu. Thay mặt Bộ trưởng, ông Võ Thành Đông đã trao tặng cho mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng.

Đồng thời, ông Võ Thành Đông cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo lập danh sách chi tiết về quê quán của các nạn nhân nhằm thông báo về các Sở Y tế nơi các nạn nhân sinh sống, để sau khi họ ra viện lãnh đạo sở sẽ đến thăm hỏi và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các nạn nhân cho đến khi họ hoàn toàn bình phục.

Về phương tiện đi lại cho các nạn nhân trở về nhà, ông Nguyễn Bá Hy cho biết: Đã có một công ty hỗ trợ hoàn toàn tiền xe cho các nạn nhân, những nạn nhân nào cảm thấy còn chưa khỏe thì sẽ được phía công ty này mua vé máy bay miễn phí giúp họ về quê một cách nhanh và thoải mái nhất.

Miễn phí toàn bộ viện phí cho các nạn nhân

Ngày 21.12, Bộ trưởng Y tế có công văn gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân trong vụ sập hầm tại công trình Nhà máy thủy điện Đạ Dâng.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để khám, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân bị nạn trong điều kiện tốt nhất, miễn phí toàn bộ đối với các nạn nhân.

Sáng 22.12, Ths. Bác sĩ Hồ Trường Bảo Long, người trực tiếp tham gia cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng cho biết, sức khỏe của 12 bệnh nhân là nạn nhân vụ sập hầm thủy điện đang phục hồi tốt có thể xuất viện, chỉ có 3 trường hợp cần phải ở lại chăm sóc thêm vài ngày do họ bị hen suyễn, suy tim và viêm phế quản từ trước.

Trước đó, chiều này 21.12, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch tập đoàn tôn Hoa Sen đến thăm hỏi từng nạn nhân, trao hoa và quà là sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho mỗi nạn nhân. Riêng nạn nhân nữ Đặng Thị Hồng Ngọc nhận sổ tiết kiệm 50 triệu đồng. Tổng số tiền trao tặng cho các nạn nhân là 380 triệu đồng.

Ngoài ra, tập đoàn Tôn Hoa Sen hứa sẽ tài trợ cho mỗi nạn nhân 1 vé máy bay khứ hồi về quê ăn tết Ất Mùi sắp tới.

Lê Kiên

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn - Hoài Thu ([Tên nguồn])
Sập hầm thủy điện, 12 người mắc kẹt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN