Triều Tiên xuất khẩu mỹ nữ sang Trung Quốc

Theo thỏa thuận được ký kết giữa Triều Tiên và Trung Quốc, 30 cô gái xinh đẹp của CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại một địa danh giàu có của Trung Quốc để làm diễn diễn và nhân viên phục vụ.

Theo tờ Seattle Times, hai nước đã ký kết một thỏa thuận xuất khẩu công nhân từ Triều Tiên sang Trung Quốc. Tuy nhiên, hợp đồng lao động này không được công khai bởi lo ngại những bình luận của quần chúng nhân dân.

Theo China News 24, 30 cô gái này là những người đầu tiên xuất khẩu lao động sang Trung Quốc sau khi thỏa thuận được ký kết. Cũng theo nguồn tin này, Triều Tiên sẽ gửi khoảng 40.000 thợ may, thợ kỹ thuật cơ khí, công nhân xây dựng và các thợ mỏ sang Trung Quốc trong thời gian tới.

Triều Tiên xuất khẩu mỹ nữ sang Trung Quốc - 1

30 cô gái Triều Tiên sang Trung Quốc làm việc

30 cô gái Triều Tiên được xuất khẩu sang Trung Quốc hầu hết ở độ tuổi 20, xinh đẹp, đã tốt nghiệp cao đẳng trong nước. Công việc của họ sẽ là biểu diễn văn nghệ tại các cửa hàng, khách sạn lớn các thành phố theo đơn đặt hàng của nhà tổ chức.

Mức lương mà họ nhận được là 6.000 nhân dân tệ mỗi tháng.

Hợp đồng của những cô gái này tại Trung Quốc là ba năm. Trong thời gian làm việc, họ không được sử dụng điện thoại riêng, sử dụng Internet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong/China Buzz, China News 24)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN