Trẻ chết sau khi cắt amidan: Bệnh viện nhận lỗi

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương thừa nhận trách nhiệm trong ca tử vong của trẻ sau khi cắt amidan.

Sau nhiều cuộc hẹn, sáng nay (27/9), ông Lê Quang Hồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đồng ý gặp một số phóng viên để trả lời vụ việc cháu Võ Tấn Nhật (4 tuổi) được bệnh viện cắt amidan sau đó tử vong, gây búc xúc cho người dân.

Ông Lê Quang Hồng cho biết, cháu Nhật ở nhà đau ốm liên tục, gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi. Khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, cháu Nhật được bác sĩ chẩn đoán và quyết định cắt giải tỏa u mủ amidan.

Ông Lê Quang Hồng cho rằng, bác sĩ đã cắt rất tốt u mủ amidan cho cháu Nhật và sau đó rút nội khí quản để đưa sang phòng hồi sức nhưng bất ngờ cháu Nhật lên cơn ho và sặc, tím tái. Các bác sĩ đã hội chẩn thấy tình trạng sức khỏe cháu Nhật có triệu chứng nặng nên bệnh viện đã làm thủ tục chuyển gấp cháu Nhật lên Bệnh viện Nhi Sản Đà Nẵng, nhưng cháu Nhật đã không qua khỏi. Nguyên nhân dẫn đến cháu Nhật mất là do khi rút nội khí quản ra nên cháu Nhật sặc.

Để xảy ra cái chết đau đớn của cháu Nhật, ông Lê Quang Hồng khẳng định: “Đây là rủi ro chung và gia đình cũng có rủi ro nữa. Sau khi xảy ra sự việc bệnh viện đã chia sẻ, động viên cùng gia đình và gia đình cũng chưa có ý kiến gì khiếu nại về việc này. Bệnh viện đã lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình cháu Nhật. Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương xin nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc đáng tiếc này”.

Tre chet sau khi cat amidan chet vi cat amidan cat amidan tre cat amidan tu vong tre tu vong o benh vien tre 4 tuoi tu vong sau cat amidan trach nhiem benh vien luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương nơi cháu Nhật tử vong sau khi cắt amidan.

Sáng nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã chính thức vào cuộc, làm việc với Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương về vụ việc này. Sở Y tế Quảng Nam cũng đang thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Trước đó, ngày 20/9, cháu Nhật ngủ dậy bị đau rát cổ nên được mẹ đưa xuống Bệnh viện Nhi Quảng Nam để khám. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán cháu Nhật bị viêm amidan và cho uống thuốc, điều trị tại viện. Nhưng sau đó cháu Nhật được gia đình chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương bị chết sau khi cắt amidan tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (đường Trương Chí Cương, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) để khám. Tại bệnh viện này, qua thăm khám, các bác sỹ chỉ định và cắt amidan cho cháu Nhật. Tuy nhiên, sau đó cháu Nhật bị co giật có biểu hiện xấu nên bệnh viện này chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Đà Nẵng cấp cứu. Nhưng sau đó cháu Nhật đã tử vong.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương vừa đưa vào hoạt động từ tháng 7 này. Ông Lê Quang Hồng nguyên là giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, sau khi nghỉ hưu về làm cho Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN